Từ khóa: #cao đẳng

Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng: Khẳng định thương hiệu “Trường đào tạo du lịch top đầu tại Việt Nam”

Ký kết hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp và cử nhân thực hành trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng
(PLVN) - Qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng (HCT) đã khẳng định được vai trò quan trọng trong đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho ngành du lịch Việt Nam, cho Vùng Đồng bằng sông Hồng và đặc biệt cho TP Hải Phòng, Quảng Ninh. Nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy đối với các nhà tuyển dụng, với học sinh, sinh viên, phụ huynh và với xã hội.

11 trường cao đẳng thuộc diện thanh tra của Bộ LĐTBXH

11 trường cao đẳng thuộc diện thanh tra của Bộ LĐTBXH
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2023. Theo đó, Bộ sẽ tập trung thanh tra các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó 11 trường cao đẳng có tên trong danh sách.

Ra mắt ứng dụng “cơ hội trúng tuyển” YOOT

Ra mắt ứng dụng “cơ hội trúng tuyển” YOOT
(PLVN) - Ngày 19/4/2022 tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Công nghệ và Đào tạo YOOT (YOOT) phối hợp với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức họp báo ra mắt ứng dụng “cơ hội trúng tuyển” YOOT.

Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022: Thí sinh không lo bị “chiếm chỗ”

Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh một số nội dung trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 để lấy ý kiến trước một số điều chỉnh. Với những điều chỉnh mới, thí sinh không bị “chiếm chỗ” bởi các thí sinh ảo khác, cũng không phải chịu áp lực buộc phải xác nhận nhập học trước...

Phổ biến giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, mạng lưới giáo dục nghề nghiệp trên cả nước đang tập trung triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022-2027”. 

Sáp nhập Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận vào ĐH Nông Lâm TP HCM

Đại diện UBND tỉnh Ninh Thuận và Trường ĐH Nông Lâm TP HCM ký kết bàn giao.
(PLVN) - Ngày 29/4, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Trường ĐH Nông Lâm TP HCM tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về sáp nhập Trường Cao đẳng (CĐ) Sư phạm Ninh Thuận vào Trường Đại học (ĐH) Nông Lâm TP HCM

Góc khuất đào tạo nhân lực

Ảnh minh họa
(PLVN) - Không lâu nữa, năm học mới 2020 – 2021, từ phổ thông đến đại học, cao đẳng, dạy nghề sẽ bắt đầu. Riêng lĩnh vực đào tạo đại học đang bước vào mùa tuyển sinh vô cùng “khốc liệt”.

Tuyển sinh đại học, Cao đẳng 2020: Thí sinh trên 29 điểm có “lỡ hẹn”?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hiện nhiều trường ĐH đã công bố danh sách các thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường theo các phương án tuyển sinh riêng, không dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020-2021. Với đề thi tốt nghiệp THPT “dễ thở” như vừa qua, nhiều chuyên gia cho rằng có khả năng thí sinh phải đạt điểm “gần kịch sàn” như năm 2017 mới đỗ ĐH? 

Học sinh, sinh viên Quảng Ninh đi học trở lại từ 4/5

Ccác trường học tổ chức vệ sinh trường, lớp chuẩn bị đón học sinh đi  học trở lại.
(PLVN) - Ngày 28/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban văn bản về việc tổ chức cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại bắt đầu từ ngày 4/5. Các cơ sở giáo dục và đào tạo phải đảm bảo nghiêm ngặt an toàn phòng, chống dịch Covid 19.