Cao đẳng Hàng Hải I- 50 năm yêu thương và tự hào

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thành lập từ năm 1972, lớp lớp các thế hệ thầy và trò trường Cao đẳng Hàng hải I đã không ngừng cố gắng, nỗ lực viết nên trang lịch sử hào hùng cho ngôi trường có bề dày thành tích vẻ vang 50 năm xây dựng và phát triển.
Trường Cao đẳng Hàng hải I. Trường Cao đẳng Hàng hải I.

Tự hào là đơn vị sự nghiệp công lập đào tạo, huấn luyện nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải và các ngành kinh tế mũi nhọn hàng đầu khác của cả nước nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng, trường Cao đẳng Hàng hải I được lựa chọn là một trong 40 trường được đầu tư trọng điểm để trở thành trường chất lượng cao của Việt Nam.

Trải qua 50 năm xây dựng, hội nhập và phát triển, trường Cao đẳng Hàng hải I đã có những bước tiến vượt bậc, khẳng định vị thế, thương hiệu của trường trọng điểm quốc gia. Từ những giai đoạn phát triển đầu tiên và cả hiện tại, trường luôn xác định rõ sứ mệnh đào tạo, huấn luyện nguồn nhân lực đa ngành nghề, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao, đặc biệt theo chuẩn khu vực, quốc tế đối với ngành Hàng hải, dịch vụ cảng biển và logistics.

Đặc biệt, trường cũng đặt ra tầm nhìn chiến lược dài hạn, đến năm 2025, trường Cao đẳng Hàng hải I là trường chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế trong lĩnh vực hàng hải, dịch vụ cảng biển và logistics và đến năm 2035, trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao đa ngành nghề, có đẳng cấp và thương hiệu trong khu vực và quốc tế.

Với môi trường giáo dục toàn diện, chương trình đào tạo đa ngành nghề, đổi mới linh hoạt theo yêu cầu thực tế của doanh nghiệp; cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại, gồm hệ thống phòng thực hành, thiết bị mô phỏng huấn luyện, tàu huấn luyện, trung tâm công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế, HSSV trường Cao đẳng Hàng hải I có một môi trường học tập cởi mở, an toàn và thân thiện.

Cao đẳng Hàng Hải I- 50 năm yêu thương và tự hào ảnh 1

Sinh viên Trường Cao đẳng Hàng Hải I.

Không chỉ vậy, dưới mái trường này các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế, các chương trình giao lưu, trao đổi giảng viên, HSSV được thực hiện đều đặn hàng năm với Nhật, Úc, Đức, Bỉ… được nhà trường đặc biệt quan tâm, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho thầy và trò nhà trường, giúp học sinh nhà trường được tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, góp phần đưa vị thế của Trường Cao đẳng Hàng hải I lên một tầm cao mới.

Từ những trang sử vẻ vang được viết nên bởi lớp lớp thế hệ cha anh đi trước, cho đến ngày hôm nay, với những thành tích đạt được trong công tác giáo dục, đào tạo và huấn luyện, trường Cao đẳng Hàng hải I đã nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ GTVT; Cục Hàng hải Việt Nam và giấy chứng nhận của rất nhiều tổ chức Quốc tế khác…

Hàng trăm ngàn nhân lực trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp đã được đào tạo qua các ngành hàng hải, logistics, công nghệ kỹ thuật, dịch vụ vận tải… hàng chục ngàn sỹ quan hàng hải và thuyền viên đã và đang phục vụ trực tiếp nền kinh tế biển của đất nước, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Cao đẳng Hàng Hải I- 50 năm yêu thương và tự hào ảnh 2

TS Lưu Việt Hùng, Hiệu trưởng Cao đẳng Hàng Hải I.

Không chỉ là nơi đào tạo chuyên sâu, liên tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại để chất lượng đào tạo của nhà trường liên tục được phát triển. Trường Cao đẳng Hàng Hải I còn luôn chú trọng đến những hoạt động xã hội.

Mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam “ Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19” và lời kêu gọi của Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang ngày 11/5/2021 và Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh ngày 26/5/2021 về việc vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, trong 02 ngày ngày 31/5/2021 và ngày 01/6/2021, Công đoàn Trường Cao đẳng Hàng hải I đã chuyển tiền ủng hộ nhân dân tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh 20.000.000đ, từ Quỹ Tương thân Tương ái của nhà trường.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân nhân văn sâu sắc của Công đoàn Trường Cao đẳng Hàng hải I nhằm chung tay, góp sức và đồng hành cùng cả nước hướng về vùng tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh thể hiện nghĩa cử tương thân, tương ái của người Việt Nam, đồng thời ủng hộ cho những người ở tuyến đầu đang căng mình ngày đêm chống dịch.

Cao đẳng Hàng Hải I- 50 năm yêu thương và tự hào ảnh 3

Thầy và trò trường Cao đẳng Hàng Hải I song hành cùng sự phát triển của lĩnh vực hàng hải, dịch vụ cảng biển và logistics.

50 năm lịch sử của Trường Cao đẳng Hàng hải I là bề dày truyền thống; 50 năm đong đầy yêu thương tự hào; 50 năm đồng hành cùng đất nước; 50 năm vươn tầm quốc tế; 50 năm tỏa sáng tài năng vững bước tương lai.

Bằng tất cả quyết tâm, ‘con tàu Cao đẳng Hàng hải I” sẽ vững vàng tiếp nối truyền thống dạy và học của nhà trường để từng bước vươn ra khơi xa; sẽ tiếp tục những bước đi vững chắc trong chặng đường tiếp theo với nhiều thách thức về nền giáo dục hiện đại, không ngừng phát huy thế mạnh - bản sắc và nội lực vươn ra biển rộng. Đồng thời khẳng định thương hiệu của một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu không chỉ trong nước mà của toàn khu vực ASEAN và châu Á-Thái Bình Dương.

Tuấn Anh - Lê Hanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Thái Bình và Hà Nam. Tại các địa phương này, dịch đang ở cấp độ 1 (vùng xanh).

Sinh viên mong trở lại trường sau Tết

Sinh viên mong sớm trở lại trường học trực tiếp. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trải qua thời gian khá dài không thể đi học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội hi vọng được trở lại trường ngay sau kì nghỉ Tết.

Phát triển Đại học Quốc gia TP HCM trong nhóm đầu châu Á và thế giới

Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Thủ tướng Chính phủ mong muốn và tin tưởng rằng, trong giai đoạn phát triển mới với nhiều thách thức và cơ hội đan xen, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển trở thành một hệ thống đại học “chất lượng cao” trong nhóm đầu châu Á và thế giới, xứng tầm với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.