Cao Bằng triển khai cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 cấp độ 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dự báo tháng 5/2022 sẽ là đỉnh điểm của dịch COVID-19 tại Thành phố Cao Bằng, để hạn chế thấp nhất những hậu quả do dịch gây ra, UBND Thành phố đã chỉ đạo triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
UBND thành phố Cao Bằng tổ chức cuộc họp siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch UBND thành phố Cao Bằng tổ chức cuộc họp siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch

Theo đó, UBND Thành phố Cao Bằng yêu cầu từ 18h00 ngày 27/2, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tô chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn thành phố triển khai áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tương ứng theo cấp độ 3; không tổ chức hội họp, tập huấn, hội thảo quá 50 người; 100% người tham gia phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định; không tổ chức ăn uống sau khi kết thúc các cuộc họp, hội nghị.

Đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, hạn chế di chuyển vì đang trong vùng dịch nguy cơ cao. Không tụ tập, thể dục ngoài trời, tạm dừng các hoạt động biểu diễn, văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; tạm thời đóng cửa không phục vụ các hoạt dộng tham quan, tín ngưỡng tại các cơ sở thờ tự, các di tích lịch sử trên địa bàn.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao (làm tóc, làm đẹp, mát xa, vũ trường, karaoke, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, phòng tập thể dục, gym, bi-a, bể bơi).

Đối với các dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về, không phụ vụ ăn uống tại chỗ. Chủ nhà hàng, nhân viên phục vụ, người lao động tại nhà hàng, quán ăn phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực. Các chợ, siêu thị tổ chức phân luồng, giãn cách, không quá 20 người trong cùng một thời điểm, thực hiện nghiêm các biện pháp "5K".

Cấp học mầm non tiếp tục nghỉ học; cấp tiểu học và THCS chuyển học online, chú trọng việc xây dựng phương án đảm bảo chương trình, chất lượng giảng dạy và học tập.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị Thành phố tuyệt đối không ra ngoài tỉnh khi chưa được sự đồng ý của Chủ tịch UBND Thành phố.

Giao chủ tịch UBND các phường, xã chỉ đạo các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng tăng cường tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; kiểm tra, giám sát, phát giác các trường hợp không chấp hành, để cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thực hiện kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc áp dụng nghiêm các biện pháp y tế đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà, tuyệt đối không để lây chéo trong gia đình và ngoài cộng đồng.

Phối hợp kiểm soát chặt chẽ các trường hợp công dân ngoại tỉnh, tạm trú trên địa bàn quản lý; kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh theo quy định, quản lý nghiêm ngặt các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà.

Phát huy vai trò của hệ thống truyền thanh phường, xã, kích hoạt hệ thống loa kéo tại 118 tổ, xóm phát thanh các nội dung chỉ đạo, các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; đẩy mạnh chiến dịch truyền thông về diễn biến tình hình phòng, chống dịch bệnh đảm bảo sâu rộng, kịp thời.

Trung tâm Y tế Thành phố đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo số lượng được phân bổ bảo đảm an toàn, hiệu quả; chủ động rà soát, kịp thời đề xuất, bổ sung nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

UBND thành phố cũng giao các lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; đặc biệt là kiểm tra việc niêm yết, bán đúng giá các thiết bị, vật tư y tế, việc bán trôi nổi các loại thuốc không được ngành y tế khuyến cáo sử dụng cho người nhiễm COVID-19.

Quang Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.