Cao Bằng tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 5/8, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật Quý II năm 2021.
Cao Bằng tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật. Cao Bằng tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật.

Phát biểu khai mạc hội nghị ông Bàn Thanh Hiền, Giám đốc Sở Tư pháp Cao Bằng nhấn mạnh: Việc triển khai các văn bản pháp luật mới ban hành có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm phổ biến kịp thời các luật và nghị định có hiệu lực thi hành đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh biết, thực hiện.

Để pháp luật đi sâu được vào cuộc sống, đến với mọi tầng lớp Nhân dân trong xã hội thì việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật rất quan trọng. Đây là một hoạt động thường xuyên, cần triển khai đồng bộ tại các cấp, các ngành với các nội dung, hình thức phù hợp.

Tại Hội nghị các báo cáo viên đã phổ biến các quy định của Luật Cư trú năm 2020, Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng năm 2020; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Cao Bằng tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật ảnh 1

Ông Đàm Văn Thông, Phó Chánh thanh tra tỉnh Cao Bằng giới thiệu Nghị định về kiểm soát tài sản, thu nhập người có chức vụ tại hội nghị.

Nghị định của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị; Nghị định số 145/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động; Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai; Nghị định số 23/2020/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông.

Kết thúc hội nghị lãnh đạo Sở Tư pháp đề nghị các đại biểu phổ biến, quán triệt trong toàn cơ quan, đơn vị, ngành và địa phương nội dung các văn bản pháp luật được triển khai tại hội nghị. Tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền các văn bản pháp luật, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật đáp ứng nhu cầu công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương; khuyến khích các hình thức, mô hình, cách làm hay trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để nêu gương, khen thưởng và tạo sự lan tỏa trên địa bàn tỉnh.

Quang Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Xuân Trường và những công trình để đời

Ông Trường cùng một chính trị gia nổi tiếng thế giới.
(PLVN) - Với quan niệm sống “để lại gì cho đời”, doanh nhân Nguyễn Văn Trường cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục xây các công trình nổi tiếng, để đời; như một cách “ghi danh” cho thế hệ mai sau, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân
(PLVN) - Thấy được những quyền lợi, lợi ích cho người dân từ chính sách bảo hiểm của Nhà nước, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) Trịnh Chí Linh đã nỗ lực, sáng tạo trong cách làm để đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân trên địa bàn huyện một cách hiệu quả, tích cực.

Lâm Đồng: Chấn chỉnh công tác xây dựng, kiểm tra văn bản pháp luật

Sở Tư pháp Lâm Đồng yêu thường xuyên kiểm ra công tác xây dựng, ban hành VBQPPL.
(PLVN) -  Tăng cường phối hợp giữa cơ quan, địa phương trong việc lấy ý kiến dự thảo văn quy phạm pháp luật (VBQPPL); kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc ban hành văn bản trái pháp luật…là những giải pháp chủ yếu nhằm chấn chỉnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn Lâm Đồng.

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật
(PLVN) - Trải qua hơn 37 năm công tác trong ngành Tuyên giáo với nhiều vị trí công việc khác nhau, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Tiền Giang luôn gắn bó, tâm huyết với công tác tuyên truyền pháp luật.

“Nữ tướng” cháy hết mình với ngành Tư pháp Tuyên Quang

Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì họp Hội đồng thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Tuyên Quang.
(PLVN) - Trong Công văn 2088/UBND-NC của UBND tỉnh Tuyên Quang về lựa chọn, đề cử cá nhân tham gia chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật”; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nguyễn Thị Thược được đánh giá là người tâm huyết với ngành Tư pháp, công cuộc cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.