Cao Bằng: Sắp hoàn thành tuyến đường huyết mạch nối hai trung tâm hành chính cũ và mới

(PLVN) - Tuyến đường 58 kết nối từ khu hành chính Đề Thám vào thành phố Cao Bằng đang hoàn thiện các hạng mục cuối cùng như: giải phóng mặt bằng đường vào thành phố, kết nối với trung tâm hành chính mới.
Tuyến đường 58 sắp hoàn thiện Tuyến đường 58 sắp hoàn thiện

Một trong những công trình được coi là trọng điểm của tỉnh Cao Bằng đó là đường phía Nam khu đô thị Đề Thám – con đường kết nối giữa trung tâm hành chính cũ tại phường Hợp Giang với trung tâm hành chính mới tại phường Đề Thám (Thành phố Cao Bằng). Theo kế hoạch, con đường này sẽ thông tuyến trong Quý III/2019. Hiện nay, đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, thiết bị, đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết tâm hoàn thành đúng hẹn.

Tuyến đường này nằm phía Nam khu đô thị mới được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị loại II miền núi có tổng chiều dài toàn tuyến 5,896km, xuất phát từ đầu cầu Sông Hiến và nối với Quốc lộ 3 tại Km267+830 đường rẽ đi huyện Nguyên Bình. Đường có nền rộng 58m gồm 4 làn đường, 2 làn trong rộng 11,5m, 2 làn ngoài rộng 7m; giữa có dải phân cách rộng 5m; 2 dải phân cách làn ngoài rộng, vỉa hè hai bên rộng 6m.

Công trình này được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển khu đô thị mới trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao thông đối nội, đối ngoại, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Cao Bằng: Sắp hoàn thành tuyến đường huyết mạch nối hai trung tâm hành chính cũ và mới ảnh 1

Phối cảnh dự án TNR Stars Cao Bằng nằm sát tuyến đường 58

Ngay sát tuyến đường này là dự án shophouse TNR Stars Cao Bằng. Dự án rộng gần 4.2 ha nằm ngay tại trung tâm hành chính mới tại khu đô thị Đề Thám của thành phố Cao Bằng. Đây là một trong những dự án có sự kết hợp giữa sản phẩm shophouse, liền kề nhà phố với hệ thống biệt thự sinh thái đi kèm với công viên cảnh quan, trung tâm thương mại. Được biết, dự án gồm các biệt thự song lập, nhà phố (shophouse) được xây dựng theo phong cách kiến trúc đương đại. Theo các chuyên gia bất động sản, khi tuyến đường 58 được thông tuyến, giá trị những lô đất nằm trên trục đường này sẽ tăng từ 30 đến 50% . Và những cư dân đang sở hữu hữu lô 15,16 sẽ được hưởng lợi ích lớn từ đường 58 được hoàn thành. Đây cũng là dự án đã được Sở Xây dựng tỉnh Cao Bằng công nhận đủ điều kiện huy động vốn xây dựng nhà ở theo văn bản số 668/SXD-QLN ngày 16/5/2019.

TNR Stars Centre là một trong những dự án đầu tiên được cấp phép triển khai trong chuỗi các dự án tại Cao Bằng của Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam. Sẽ còn có hàng loạt dự án như khu đô thị dịch vụ thương mại tại lô đất 7-9-10 với hệ thống hạ tầng cảnh quan xứng tầm đẳng cấp như hệ thống công viên – kỳ quan thế giới, hệ thống quảng trường nội khu đẳng cấp…  mọc lên tại đây. Do đó, việc hoàn thiện tuyến đường này sẽ giúp mở rộng kết nối vào thành phố, tạo thành hạ tầng đồng bộ ở khu vực, làm tăng giá trị các dự án ở trung tâm Đề Thám. Đây cũng là một trong các chủ trương của thành phố Cao Bằng nhằm phát triển kinh doanh, dịch vụ đặc biệt là định hướng phát triển thành phố hướng tới các ngành thương mại, du lịch, công nghiệp phụ trợ 

Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chủ trì hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị cần tập trung vào nhiệm vụ quan trọng là hoàn thiện hệ thống pháp luật và ban hành các cơ chế, chính sách có tính đột phá vượt trội cho phát triển đô thị bền vững, thúc đẩy kinh tế khu vực đô thị tăng nhanh và hiệu quả.

Kiểm tra, giám sát về phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Phải thể hiện tinh thần chiến đấu cao, không bao che, bỏ sót

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã chủ trì Hội nghị Triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.
(PLVN) - Sáng 17/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã chủ trì Hội nghị Triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp

Quang cảnh Tọa đàm.
(PLVN) - Các ý kiến tham dự Tọa đàm khẳng định nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp nhưng trong thực tiễn, chưa thể hiện đầy đủ quyền này của nhân dân, nhất là quyền đề xuất sáng kiến xây dựng luật của công dân, quyền phúc quyết Hiến pháp của nhân dân...

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh
(PLVN) -Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật là một trong những nội dung cốt yếu của tư tưởng chính trị, đường lối chính trị của Người, gắn liền chính thể với xây dựng bộ máy chính quyền nhà nước, với xây dựng hệ thống pháp luật để quản lý Nhà nước và xã hội, với đào tạo đội ngũ công chức chuyên nghiệp có kỷ luật công vụ nghiêm minh, đạo đức công chức tận tụy, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, trong sạch, liêm khiết, giữ được tín tâm trong lòng dân.

Đưa quan hệ Việt Nam – Hy Lạp lên tầm cao mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Hai lãnh đạo nhấn mạnh việc hai bên nhất trí cùng nhau phối hợp chặt chẽ đưa quan hệ Việt Nam – Hy Lạp lên tầm cao mới, đưa hợp tác trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, phát huy những thế mạnh bổ sung cho nhau giữa hai nước, quan tâm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đồng thời hợp tác chặt chẽ, cùng đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
(PLVN) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong thời gian tới, hai bên cần phát huy cao độ truyền thống hợp tác gắn bó, tin cậy; nỗ lực tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

Việt Nam - Lào: Tiếp tục vun đắp mối quan hệ "có một không hai"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp hiện nay trong tình hình quốc tế và khu vực, hai bên càng thấy rõ giá trị của việc duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thủy chung.

Thủ tướng mong kiều bào tiếp tục đóng góp nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York. Ảnh: VGP
(PLVN) - Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York (Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính mong bà con luôn tự hào về truyền thống văn hóa – lịch sử, về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà đất nước ta đã đạt được trong thời gian qua, mỗi người là một “đại sứ” tiếp tục đóng góp để nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam trong mắt bạn bè, đối tác quốc tế.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Phải thấy rõ tác hại khôn lường của chủ nghĩa cá nhân

Các đại biểu thăm gian trưng bày tại Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: Thành Đạt
(PLVN) - Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức.