Cao Bằng: Khởi tố 2 đối tượng thu thập, mua bán trái phép tài khoản ngân hàng

Đối tượng Phạm Tây Phụng tại cơ quan công an
Đối tượng Phạm Tây Phụng tại cơ quan công an
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phụng sẽ trực tiếp đưa những người này đến các phòng giao dịch của toàn bộ các ngân hàng trên địa bàn tỉnh và một số phòng giao dịch ở tỉnh khác để mở tài khoản ngân hàng theo hướng dẫn đã được các đối tượng chuẩn bị sẵn.

Ngày 7/11, thông tin từ Công an tỉnh Cao Bằng, Công an huyện Trùng Khánh đã khởi tố 2 bị can có hành vi thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.

Từ nguồn tin quần chúng, Công an huyện Trùng Khánh đã phối hợp Công TP Cao Bằng, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (Công an Cao Bằng) tiến hành xác minh, phát hiện đối tượng Hoàng Thái Sơn (SN 1987, trú tại thôn Ga, xã Quang Trung, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) và Phạm Tây Phụng (SN 1994, trú tại tổ 7, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) có hành vi mời chào một số công dân trên địa bàn huyện Trùng Khánh mở tài khoản tại các ngân hàng trên địa bàn tỉnh, sau đó bán lại tài khoản cho nhóm đối tượng này.

Bước đầu các đối tượng khai nhận: Thời gian gần đây, Sơn và Phụng đã thu thập, mua bán 35 tài khoản ngân hàng của khoảng 10 người dân trên địa bàn huyện Trùng Khánh để giao lại cho một người khác. Thủ đoạn của các đối tượng là thông qua Sơn để người dân sử dụng Căn cước công dân đăng ký số điện thoại và giao lại cho Phụng.

Sau đó Phụng sẽ trực tiếp đưa những người này đến các phòng giao dịch của toàn bộ các ngân hàng trên địa bàn tỉnh và một số phòng giao dịch ở tỉnh khác để mở tài khoản ngân hàng theo hướng dẫn đã được các đối tượng chuẩn bị sẵn. Để đề phòng việc bị nhân viên ngân hàng để ý, các đối tượng còn hướng dẫn người dân ẩn các ứng dụng ngân hàng trực tuyến của ngân hàng khác trước khi mở tài khoản tại quầy giao dịch.

Sau khi có đủ căn cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trùng Khánh đã tiến hành khám xét chỗ ở của Sơn, Phụng và phát hiện nhiều điện thoại di động, tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt tạm giam hai cán bộ huyện vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn

Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc đối với Dương Ngọc Nam (Ảnh: CABK)
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn) mới khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thêm 4 bị can bị khởi tố trong vụ án tham nhũng tại huyện Gia Bình

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc và áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 4 bị can.

Bắt tạm giam nguyên cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Phú Quốc

Phù Chí Hòa bị bắt về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(PLVN) -  Ngày 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Kiên Giang (phòng Cảnh sát kinh tế) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Phù Chí Hoà (SN 1980, nguyên cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Phú Quốc) ngụ xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Bắt tạm giam đối tượng hiếp dâm bé gái 13 tuổi

Đối tượng Lê Văn Hoàng.
(PLVN) - Sáng 19/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh An Giang cho biết, sau thời gian tích cực điều tra, xác minh, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Văn Hoàng (SN 1994, trú xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Một đối tượng trốn truy nã 20 năm vừa bị bắt

Một đối tượng trốn truy nã 20 năm vừa bị bắt
(PLVN) -Ngày 19-7, Công an phường Phước Bình, TX Phước Long, tỉnh Bình Phước cho biết, vừa bàn giao đối tượng trốn truy nã 20 năm cho Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.