Cao Bằng: Giảm tình trạng ùn tắc, TNGT nhờ phương án đường lưu thông một chiều

Tuyến đường Bế Văn Đàn thông thoáng nhờ phương án tổ chức giao thông một chiều và tổ chức điểm có thu phí đậu đỗ phương tiện xe ô tô.
Tuyến đường Bế Văn Đàn thông thoáng nhờ phương án tổ chức giao thông một chiều và tổ chức điểm có thu phí đậu đỗ phương tiện xe ô tô.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau gần 4 tháng áp dụng thí điểm tổ chức phương án giao thông một chiều và một số điểm có thu phí đậu đỗ phương tiện xe ô tô đối với 4 tuyến đường trên địa bàn phường Hợp Giang (Thành phố Cao Bằng), đã giảm thiểu được tối đa tình trạng ùn tắc và TNGT trên địa bàn, nâng cao ý thức người tham gia giao thông.

Với mục tiêu góp phần đưa Thành phố Cao Bằng trở thành đô thị loại II, trong đó cần thiết phải có những bãi đỗ xe tĩnh và giải quyết tình trạng ùn tắc tại một số tuyến phố trong phường Hợp Giang, UBND Thành phố Cao Bằng đã ban hành đề án số 62/ĐA-UBND về “Xây dựng thí điểm một số tuyến đường phố thành đường một chiều và đỗ xe có thu phí trên địa bàn phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng.

Theo đó, sẽ áp dụng thí điểm tổ chức phương án giao thông một chiều và một số điểm có thu phí đậu đỗ phương tiện xe ô tô trong thời hạn 6 tháng (kể từ ngày 1/6/2021) đối với 4 tuyến đường, cụ thể: Tuyến số 1, quanh khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Vườn hoa Trung tâm Thành phố (Phố Hoàng Như - Đàm Quang Trung - Hoàng Văn Thụ); tuyến số 2, phố Bế Văn Đàn, từ ngã tư giao cắt phố Bế Văn Đàn - Nguyễn Du đến ngã tư giao cắt Bế Văn Đàn - Lý Tự Trọng - Xuân Trường; tuyến số 3, phố Hiến Giang - Phố Cũ, từ ngã tư giao cắt cầu ngầm - Xuân Trường - Hiến Giang đến giao cắt Phố Cũ - Nguyễn Du; tuyến số 4, phố Hoàng Văn Thụ, từ ngã ba giao cắt Đàm Quang Trung - Hoàng Văn Thụ đến ngã tư giao cắt phố Vườn Cam - Hoàng Văn Thụ.

Đảm bảo bãi đỗ xe phục vụ khách du lịchĐảm bảo bãi đỗ xe phục vụ khách du lịch

Ông Đặng Anh Tuấn, người dân sinh sống tại đường Phố Cũ, phường Hợp Giang cho biết: “Trước khi tổ chức một số tuyến đường phố thành đường một chiều tại đường Phố Cũ và đường Bế Văn Đàn việc dừng đỗ xe lộn xộn, ngược xuôi, các phương tiện lưu thông theo hai chiều nên xảy ra ùn tắc cục bộ nhất là các khung giờ cao điểm. Từ khi tổ chức thực hiện lưu thông theo một chiều trên hai tuyến phố này đã giải quyết được tình trạng ùn tắc cục bộ, phương tiện dừng đỗ ngay ngắn thành hàng lối hơn và thuận tiện cho các phương tiện lưu thông”.

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền thành phố Cao Bằng tình trạng ùn tắc giao thông đã được cải thiện, không còn tình trạng xung đột giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra va chạm. Bên cạnh đó, việc thiếu bãi đỗ xe đã được giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến thăm quan khu vực và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân.

Thượng tá Nông Quang Thuận, Phó Trưởng công an Thành phố Cao Bằng cho biết: Từ khi tổ chức thành đường một chiều, trên các tuyến phố những vụ tai nạn được giảm đáng kể, phương tiện được lưu thông liên tục. Thời gian tới, Công an thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nếu có theo đúng quy định. Đồng thời, tiếp tục khảo sát nắm tình hình trên tuyến phố Vườn Cam, Xuân Trường thêm một thời gian nữa để sau đó có những nhận xét và đánh giá khách quan./.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Bài học cho các hãng hàng không

(PLVN) -  Tại một hội thảo bàn về liên kết phát triển bền vững hàng không - du lịch được tổ chức tại Hà Nội mới đây, đại diện một hãng hàng không đã nêu ra hậu quả của việc suốt một quãng thời gian dài một số hãng hàng không cạnh tranh bằng vé giá rẻ. Để rồi đến nay một số hành khách có tâm lý “chỉ vài trăm ngàn đồng là được bay”, dẫn đến một nghịch lý một số hãng bay “càng bay, càng lỗ”.

Đọc thêm

Hà Nội có thêm tuyến xe buýt mới

Tuyến buýt số 71 đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu của sinh viên và người dân đi lại
(PLVN) - Công ty Cổ phần Xe khách Hà Nội mới chính thức vận hành tuyến xe buýt không trợ giá số 71 Công viên Nghĩa Đô - Đại học Quốc gia Hà Nội (cơ sở Hòa Lạc). Trên tuyến sử dụng loại phương tiện 20 chỗ, giá vé toàn tuyến 35.000 đồng/lượt.

Tăng cường phạt nguội ô tô vận tải khách vi phạm tại Hà Nội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội mới đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố và UBND các quận, huyện mở rộng xử phạt thông qua việc trích xuất từ hình ảnh các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách vi phạm trên các tuyến đường đón trả khách, đặc biệt các tuyến đường xung quanh bến xe...

Đề nghị VASCO duy trì đường bay TP HCM - Cà Mau

Đề nghị VASCO duy trì đường bay TP HCM - Cà Mau
(PLVN) - Ông Huỳnh Quốc Việt - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau mới có Công văn gửi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines); Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) về việc duy trì tần suất khai thác đường bay TP HCM - Cà Mau và ngược lại.

Hà Nội nỗ lực bảo đảm an toàn giao thông mùa mưa

Cây đổ sau một trận mưa lớn trên địa bàn TP Hà Nội. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Hà Nội bắt đầu bước vào mùa mưa kèm theo nguy cơ xảy ra những trận mưa lớn cục bộ trong thời gian ngắn, không theo quy luật. Tình hình thời tiết được dự báo diễn biến bất thường, phức tạp đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông của người dân.