Cao Bằng đón trên 31.300 lượt du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Cao Bằng đón trên 31.300 lượt du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã đón trên 31.300 lượt du khách, giảm gần 70% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, Khu du lịch thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, huyện Trùng Khánh đón trên 8.300 lượt khách, giảm 72,8%; các khu di tích đặc biệt đón trên 6.000 lượt khách, giảm 86%; các khu, điểm du lịch khác đón trên 17.000 lượt khách.

Lượng khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 giảm mạnh so với năm 2019 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân và khách du lịch hạn chế di chuyển, hoạt động xuất nhập cảnh cho du khách nước ngoài bị tạm dừng nên lượng khách nước ngoài đi du lịch rất ít, chủ yếu là khách nội tỉnh.

Trước dịp nghỉ lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như: đo kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng các loại dung dịch sát khuẩn trước khi vào tham quan tại các điểm du lịch, khu di tích; đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan; giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Đọc thêm

Điện thoại không có ứng dụng chỉ dùng AI được giới thiệu tại MWC

Điện thoại chỉ dùng AI và không có ứng dụng của nhà mạng Deutsche Telekom.
(PLVN) - Theo Android Authority, Hội nghị Di động thế giới (MWC) diễn ra tại Tây Ban Nha năm nay đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều ý tưởng và sản phẩm độc đáo trong ngành di động. Trong số đó, có một ý tưởng đáng chú ý là một chiếc điện thoại concept dựa trên trí tuệ nhân tạo mà nhà mạng Deutsche Telekom từ Đức đã giới thiệu.

Khách hàng VinaPhone được hỗ trợ chuyển đổi tối ưu như thế nào khi tắt sóng 2G?

Khách hàng VinaPhone được hỗ trợ chuyển đổi tối ưu như thế nào khi tắt sóng 2G?
(PLVN) -  Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh… Tuy nhiên, để không người dân, khách hàng nào bị bỏ lại phía sau, các cơ quan chức năng cùng nhà mạng VNPT đã chuẩn bị lộ trình tắt sóng các phương án hỗ trợ chuyển đổi tối ưu để đảm bảo không người dùng nào bị bỏ lại phía sau .

Xuất khẩu tôm 'bứt phá' đầu năm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu tôm Việt Nam tháng 1/2024 đạt 242 triệu USD, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2023. Giá tôm nguyên liệu ở một số địa phương cũng có xu hướng nhích lên trong tháng đầu năm.

Tỷ giá USD nhảy vọt lên mức cao chưa từng có

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) hôm nay – 27/2 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.014 VND/USD, tăng 10 đồng so với hôm qua. Trong khi đó, tại các Ngân hàng Thương mại tỷ giá USD đang “nhảy múa” trái chiều.

Giá dầu quay đầu tăng trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 7h30 ngày 27/2 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 77,62 USD/thùng, tăng 0,04 USD/thùng tương đương tăng 0,05%; trong khi đó, giá dầu thô Brent giao ở mức 82,53 USD/thùng, tăng 0,91 USD/thùng tương đương tăng 1,11%.

COP10: Công bố dữ liệu đời thực về kiểm soát thuốc lá mới

Quang cảnh COP10. (Nguồn ảnh: FCTC)
(PLVN) - Những bằng chứng thực tế về thuốc lá mới đã được các nước công bố tại Hội nghị các Bên tham gia Công ước Khung về Kiểm soát thuốc lá (FCTC) lần thứ 10 (COP10), diễn ra vào ngày 5-10/2 vừa qua. Trên cơ sở đó, các chuyên gia kêu gọi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá công tâm về những dữ liệu này.