Cao Bằng: Bắt đối tượng nghiện dùng dao cướp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để có tiền thoả mãn cơn nghiện ma tuý, đối tượng lẻn vào nhà người quen dùng dao uy hiếp nạn nhân cướp 15 triệu đồng ngay trong đêm.
Đối tượng Lợi bị bắt giữ tại cơ quan công an Đối tượng Lợi bị bắt giữ tại cơ quan công an

Sáng ngày 10/3, Công an huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng nhận được tin báo của bà Nông Thị Đương (SN 1972), trú tại xóm Bản Mom, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh về việc bà bị một đối tượng dùng dao khống chế cướp tài sản.

​Theo đó, khoảng 22h ngày 09/3, khi vừa tắt điện nằm ngủ tại nhà riêng, bà bị một đối tượng nam giới lẻn vào nhà dùng dao uy hiếp, đồng thời đối tượng dùng khăn lau bàn để bịt miệng bà và cướp số tiền mặt khoảng 15 triệu đồng được bà cất trong túi quần rồi bỏ chạy.

​Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Trùng Khánh đã phối hợp với Công an xã Đàm Thủy và lực lượng chức năng vào cuộc xác minh, truy tìm thủ phạm. Từ những thông tin do nạn nhân cung cấp và các tài liệu thu thập được, các trinh sát xác định Nông Đình Lợi (SN 1993) trú cùng xóm với nạn nhân là đối tượng thực hiện vụ cướp. Khoảng 15h cùng ngày, Lợi được triệu tập đến Cơ quan Công an để làm việc.

​Trong quá trình làm việc với Cơ quan Công an, đối tượng này liên tục khai báo quanh co, không thành khẩn để chối tội. Nhưng sau nhiều giờ đấu tranh, Nông Đình Lợi đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi tội.

​Theo lời khai của đối tượng Lợi, bản thân là người nghiện ma túy nhiều năm, do có quan hệ họ hàng với nạn nhân nên y thông thuộc địa bàn, lợi dụng đêm muộn, vắng vẻ nên y đã mang theo hung khí đến khống chế cướp tài sản của bà Đương.

​Hiện vụ việc đang được Công an huyện Trùng Khánh điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.