Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bất chấp nắng nóng oi bức đầu thu Hà Nội, từ sáng sớm nay, 30/8, các Tổ cơ động mạnh Công an TP Hà Nội mới được thành lập đã "bám mặt đường", tích cực kiểm soát người tham gia giao thông.

Đại úy Nguyễn Quang Khải, Tổ trưởng tổ 12 cho biết, nhiệm vụ chính của tổ công tác là kiểm soát 100% các phương tiện giao thông trên đường Thanh Niên theo hướng từ Yên Phụ xuống Thụy Khuê.

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 1

Đại úy Nguyễn Quang Khải, Tổ trưởng tổ 12 thuộc Tổ cơ động mạnh Công an TP Hà Nội đang kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: Mỵ Châu

"Tổ công tác đã bố trí lực lượng theo phương án tách riêng biệt 2 luồng xe ô tô và xe máy, bố trí cán bộ chiến sĩ, mỗi người cách nhau khoảng 15m để kiểm tra phương tiện, giấy đi đường, chứng minh nhân dân, giấy tờ xe của người đi đường, đảm bảo đúng quy định trong công tác phòng chống dịch như Công an thành phố chỉ đạo", Đại úy Khải nói.

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 2

Lực lượng chức năng đang kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: Mỵ Châu

Cũng theo Đại úy Khải, trước đây tổ công tác 141 kiểm tra theo người vi phạm giao thông và người có biểu hiện vi phạm pháp luật, nhưng khi triển khai thêm tổ công tác đặc biệt, 100% các phương tiện đều cần kiểm tra ."Công tác chủ yếu là phòng chống dịch theo chủ trương của Đảng và Nhà nước để đảm bảo việc người dân ra đường có lý do chính đáng và phải có giấy đi đường, tránh tụ tập đông người, khó kiểm soát dịch", anh Khải cho biết thêm.

Chia sẻ với những vất vả của người chiến sĩ tổ công tác 12 cùng Công an quận Tây Hồ, UBND quận Tây Hồ cũng ra quân trợ giúp về việc lập biên bản các trường hợp vi phạm.

Một ngày tổ công tác chia làm 2 ca từ 8h - 11h và từ 15h - 18h. Trời nắng nóng khá gay gắt nên tổ công tác phải chia khung giờ như vậy để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 3

Trong sáng nay, tổ công tác đặc biệt số 12 đã tiến hành xử phạt 15 trường hợp vi phạm quy định giãn cách. Ảnh: Mỵ Châu

8h là giờ cao điểm người dân đi làm, mật độ phương tiện khá đông, các tổ công tác chủ yếu kiểm tra giấy đi đường, sau đó sẽ kiểm tra đến giấy tờ xe. Để đảm bảo không gây ùn tắc và đúng quy định giãn cách, thành viên tổ công tác thường linh động cho phương tiện lưu thông khi có giấy đi đường.

Sáng nay, Tổ 12 tiến hành xử phạt 15 trường hợp, chủ yếu là lỗi ra đường không lý do, không có giấy đi đường. Nhiều người nói đi chợ nhưng lưu thông từ địa bàn phường nọ sang phường kia. Sau khi được thành viên tổ công tác tuyên tuyền, giải thích, hầu hết người dân đều nhận sai và chấp hành theo quy định.

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 4

Anh B.V.H điều khiển xe không gương, ra đường không có lý do chính đáng. Anh H cho biết đi khám sức khỏe định kỳ do chứng chỉ sắp hết hạn (ảnh: Mỵ Châu)

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 5

Đây là trường hợp ra đường không đội mũ bảo hiểm, không có lý do chính đáng, không có giấy tờ, bị xử phạt 2, 250,000 đồng. Ảnh: Mỵ Châu.

Đường Hoàng Quốc Việt là địa bàn Tổ cơ động mạnh số 9 kiểm soát. Trong buổi sáng nay, tổ công tác đã tiến hành kiểm soát khoảng 1.626 trường hợp, xử phạt 9 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Có 1 trường hợp ra đường không có giấy đi đường. Thiếu tá Đỗ Trọng Tấn, tổ số 9 thông tin, đơn vị đã lập biên bản chuyển về UBND phường để tiến hành xử phạt. Mức xử phạt đối với trường hợp này là 1 - 3 triệu đồng.

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 6

Tổ công tác đặc biệt số 9 đang kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: Mỵ Châu

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 7

Ảnh: Mỵ Châu

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 8

Lực lượng chức năng kiểm tra 100% người đi đường. Ảnh: Mỵ Châu

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 9
Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 10

Thiếu tá Đỗ Trọng Tấn tổ công tác đặc biệt số 9 đang tiến hành lập biên bản xử phạt 1 trường hợp vi phạm quy định giãn cách. Ảnh: Mỵ Châu

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.