Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bất chấp nắng nóng oi bức đầu thu Hà Nội, từ sáng sớm nay, 30/8, các Tổ cơ động mạnh Công an TP Hà Nội mới được thành lập đã "bám mặt đường", tích cực kiểm soát người tham gia giao thông.
Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội

Đại úy Nguyễn Quang Khải, Tổ trưởng tổ 12 cho biết, nhiệm vụ chính của tổ công tác là kiểm soát 100% các phương tiện giao thông trên đường Thanh Niên theo hướng từ Yên Phụ xuống Thụy Khuê.

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 1

Đại úy Nguyễn Quang Khải, Tổ trưởng tổ 12 thuộc Tổ cơ động mạnh Công an TP Hà Nội đang kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: Mỵ Châu

"Tổ công tác đã bố trí lực lượng theo phương án tách riêng biệt 2 luồng xe ô tô và xe máy, bố trí cán bộ chiến sĩ, mỗi người cách nhau khoảng 15m để kiểm tra phương tiện, giấy đi đường, chứng minh nhân dân, giấy tờ xe của người đi đường, đảm bảo đúng quy định trong công tác phòng chống dịch như Công an thành phố chỉ đạo", Đại úy Khải nói.

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 2

Lực lượng chức năng đang kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: Mỵ Châu

Cũng theo Đại úy Khải, trước đây tổ công tác 141 kiểm tra theo người vi phạm giao thông và người có biểu hiện vi phạm pháp luật, nhưng khi triển khai thêm tổ công tác đặc biệt, 100% các phương tiện đều cần kiểm tra ."Công tác chủ yếu là phòng chống dịch theo chủ trương của Đảng và Nhà nước để đảm bảo việc người dân ra đường có lý do chính đáng và phải có giấy đi đường, tránh tụ tập đông người, khó kiểm soát dịch", anh Khải cho biết thêm.

Chia sẻ với những vất vả của người chiến sĩ tổ công tác 12 cùng Công an quận Tây Hồ, UBND quận Tây Hồ cũng ra quân trợ giúp về việc lập biên bản các trường hợp vi phạm.

Một ngày tổ công tác chia làm 2 ca từ 8h - 11h và từ 15h - 18h. Trời nắng nóng khá gay gắt nên tổ công tác phải chia khung giờ như vậy để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 3

Trong sáng nay, tổ công tác đặc biệt số 12 đã tiến hành xử phạt 15 trường hợp vi phạm quy định giãn cách. Ảnh: Mỵ Châu

8h là giờ cao điểm người dân đi làm, mật độ phương tiện khá đông, các tổ công tác chủ yếu kiểm tra giấy đi đường, sau đó sẽ kiểm tra đến giấy tờ xe. Để đảm bảo không gây ùn tắc và đúng quy định giãn cách, thành viên tổ công tác thường linh động cho phương tiện lưu thông khi có giấy đi đường.

Sáng nay, Tổ 12 tiến hành xử phạt 15 trường hợp, chủ yếu là lỗi ra đường không lý do, không có giấy đi đường. Nhiều người nói đi chợ nhưng lưu thông từ địa bàn phường nọ sang phường kia. Sau khi được thành viên tổ công tác tuyên tuyền, giải thích, hầu hết người dân đều nhận sai và chấp hành theo quy định.

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 4

Anh B.V.H điều khiển xe không gương, ra đường không có lý do chính đáng. Anh H cho biết đi khám sức khỏe định kỳ do chứng chỉ sắp hết hạn (ảnh: Mỵ Châu)

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 5

Đây là trường hợp ra đường không đội mũ bảo hiểm, không có lý do chính đáng, không có giấy tờ, bị xử phạt 2, 250,000 đồng. Ảnh: Mỵ Châu.

Đường Hoàng Quốc Việt là địa bàn Tổ cơ động mạnh số 9 kiểm soát. Trong buổi sáng nay, tổ công tác đã tiến hành kiểm soát khoảng 1.626 trường hợp, xử phạt 9 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Có 1 trường hợp ra đường không có giấy đi đường. Thiếu tá Đỗ Trọng Tấn, tổ số 9 thông tin, đơn vị đã lập biên bản chuyển về UBND phường để tiến hành xử phạt. Mức xử phạt đối với trường hợp này là 1 - 3 triệu đồng.

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 6

Tổ công tác đặc biệt số 9 đang kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: Mỵ Châu

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 7

Ảnh: Mỵ Châu

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 8

Lực lượng chức năng kiểm tra 100% người đi đường. Ảnh: Mỵ Châu

Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 9
Cảnh sát tổ cơ động mạnh 'đội nắng' kiểm soát tuyến đường trọng điểm Hà Nội ảnh 10

Thiếu tá Đỗ Trọng Tấn tổ công tác đặc biệt số 9 đang tiến hành lập biên bản xử phạt 1 trường hợp vi phạm quy định giãn cách. Ảnh: Mỵ Châu

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Những Đền thờ Bác được dựng ngay trong lòng địch ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phiên bản Nhà sàn Bác Hồ được dựng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
(PLVN) -  Hiện nay, toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tất cả đều thể hiện tình cảm trân quý, kính trọng của người dân miền sông nước đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng 5 trên quê hương Bác

Đông đảo du khách đến tham quan, tưởng nhớ Bác Hồ ở Di tích Kim Liên.
(PLVN) -  Không hẹn mà gặp, cứ đến dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm, hàng triệu người con từ khắp mọi miền cả nước và du khách quốc tế lại tìm về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.