Cảnh sát New York bị kỷ luật vì mặc áo có hình cổ vũ ông Trump

(PLVN) - Sở cảnh sát thành phố New York (NYPD) đã mở một cuộc điều tra sau khi một nữ cảnh sát bị phát hiện mặc áo "có khuynh hướng chính trị" tại một cuộc biểu tình của phong trào Black Lives Matter.
Hình ảnh cổ vũ ông Trump trên trang phục của nữ cảnh sát New York. Hình ảnh cổ vũ ông Trump trên trang phục của nữ cảnh sát New York.

NYPD đã kỷ luật một viên chức đã mang bản vá có nội dung “Trump làm việc hành pháp quan trọng trở lại 2020” (Trump Make Enforcement Great Again 2020) trong khi làm nhiệm vụ.

Cảnh sát New York bị kỷ luật vì mặc áo có hình cổ vũ ông Trump ảnh 1
Nữ trung sĩ cảnh sát mặc áo có miếng dán mang nội dung ủng hộ ông Trump. 

Quyết định này được đưa ra sau khi một video xuất hiện trên mạng hôm 5/2 cho thấy một nữ trung sĩ cảnh sát mặc áo có miếng dán "có khuynh hướng chính trị" trong cuộc biểu tình Black Lives Matter ở Brooklyn.

Trong video, miếng dán có biểu tượng đầu lâu của nhân vật The Punisher trong phim hoạt hình Marvel, nhưng với kiểu tóc đặc trưng của ông Trump.

Cảnh sát New York bị kỷ luật vì mặc áo có hình cổ vũ ông Trump ảnh 2
Thông báo của Cảnh sát New York về sự việc. 

Cảnh sát New York nói rằng nữ trung sĩ này đã bị kỷ luật và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Theo chính sách của NYPD, các nhân viên thực thi pháp luật không được phép có bất kỳ điều gì chính trị trên đồng phục của họ hoặc đưa ra bất kỳ tuyên bố chính trị nào.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.