Cảnh sát New York bị kỷ luật vì mặc áo có hình cổ vũ ông Trump

(PLVN) - Sở cảnh sát thành phố New York (NYPD) đã mở một cuộc điều tra sau khi một nữ cảnh sát bị phát hiện mặc áo "có khuynh hướng chính trị" tại một cuộc biểu tình của phong trào Black Lives Matter.
Hình ảnh cổ vũ ông Trump trên trang phục của nữ cảnh sát New York. Hình ảnh cổ vũ ông Trump trên trang phục của nữ cảnh sát New York.

NYPD đã kỷ luật một viên chức đã mang bản vá có nội dung “Trump làm việc hành pháp quan trọng trở lại 2020” (Trump Make Enforcement Great Again 2020) trong khi làm nhiệm vụ.

Cảnh sát New York bị kỷ luật vì mặc áo có hình cổ vũ ông Trump ảnh 1
Nữ trung sĩ cảnh sát mặc áo có miếng dán mang nội dung ủng hộ ông Trump. 

Quyết định này được đưa ra sau khi một video xuất hiện trên mạng hôm 5/2 cho thấy một nữ trung sĩ cảnh sát mặc áo có miếng dán "có khuynh hướng chính trị" trong cuộc biểu tình Black Lives Matter ở Brooklyn.

Trong video, miếng dán có biểu tượng đầu lâu của nhân vật The Punisher trong phim hoạt hình Marvel, nhưng với kiểu tóc đặc trưng của ông Trump.

Cảnh sát New York bị kỷ luật vì mặc áo có hình cổ vũ ông Trump ảnh 2
Thông báo của Cảnh sát New York về sự việc. 

Cảnh sát New York nói rằng nữ trung sĩ này đã bị kỷ luật và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Theo chính sách của NYPD, các nhân viên thực thi pháp luật không được phép có bất kỳ điều gì chính trị trên đồng phục của họ hoặc đưa ra bất kỳ tuyên bố chính trị nào.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.