Cảnh sát Na Uy hủy thiết bị giống bom

Cảnh sát Na Uy phá hủy thiết bị giống bom. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Na Uy phá hủy thiết bị giống bom. Ảnh: Reuters
(PLO) - Cảnh sát Na Uy đã kích nổ một thiết bị nổ giống bom được phát hiện ở trung tâm thủ đô Oslo hôm 8/4 và bắt giữ một nghi phạm liên quan đến vụ việc.

Reuters dẫn tuyên bố của cảnh sát Na Uy cho biết thiết bị nổ nói trên được phát hiện ở cách khu dân cư đa sắc tộc Groenland – cũng là nơi có nhiều nhà hàng và quán bar cùng một số nhà thờ ở Oslo – chỉ chưa đầy 1km. Đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của cảnh sát địa phương.

Đội rà phá bom mình Oslo ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường và kích nổ thiết bị nổ. “Tiếng ồn từ vụ nổ lớn hơn so với tiếng động mà các thiết bị nổ của chúng tôi có thể gây ra” – người phát ngôn cảnh sát Oslo cho hay.

Cảnh sát Oslo trước đó cho biết thiết bị nổ dường như chỉ có thể gây thiệt hại ở mức độ hạn chế. Cảnh sát cũng đã bắt giữ một nghi phạm liên quan đến vụ việc nhưng từ chối tiết lộ thông tin về nghi phạm. Hiện, vụ việc vẫn đang được điều tra. 

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan nêu tin xấu với Ukraine

Máy bay F-16 tham gia tập trận ở Ba Lan năm 2022.
(PLVN) - Ba Lan không có đủ máy bay phản lực F-16 hoặc hệ thống phòng không Patriot để gửi tới Ukraine, đài RT dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói với các phóng viên hôm 1/6.