Cảnh sát Malaysia bác tin “tranh thủ” trộm hơn 10 triệu USD khi khám nhà ông Razak

(PLO) - Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia (IGP) Tan Sri Mohamad Fuzi Harun hôm nay (1/10) cho biết cảnh sát đang xem xét rất nghiêm túc thông tin cho rằng cảnh sát đã lấy trộm khoảng 10,4 triệu USDS trong quá trình khám nhà cựu Thủ tướng Najib Razak.
Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia (IGP) Tan Sri Mohamad Fuzi Harun. Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia (IGP) Tan Sri Mohamad Fuzi Harun.

Theo tờ Malay Mail, phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Fuzi thách thức bất cứ người nào có bằng chứng chứng minh cảnh sát đã lấy tiền đứng ra tố cáo. 

“Chúng tôi sẽ vào cuộc điều tra sau khi nhận được tố giác. Việc điều tra như vậy là để làm trong sạch hình ảnh của lực lượng cảnh sát”, ông nói.

Theo ông Fuzi, hình ảnh của lực lượng cảnh sát đã bị xấu đi sau những tin đồn cho rằng tiền mặt thu được tại các ngôi nhà của ông Najib đã bị đánh cắp.

“Tất cả các động thái của cảnh sát trong cuộc điều tra này đều được tiến hành cẩn trọng với sự tham gia của người dân sống ở các khu nhà cũng như ngân hàng để tránh những tranh cãi về sau”, ông Fuzi nêu rõ.

Ông này cũng nói rằng tất cả những nhân sự được chọn tham gia chiến dịch khám nhà và thu giữ tài sản đều bị Giám đốc Sở cảnh sát điều tra tội phạm thương mại liên bang Datuk giám sát rất kỹ để đảm bảo mọi việc được tiến hành theo đúng luật định.

Phát biểu trên của giới chức Malaysia được đưa ra sau khi một cây viết blog ở nước này tên Raja Petra Kamarudin trong một bài viết nói rằng cảnh sát đã thu giữ 160 triệu ringgit từ nhà ông Najib nhưng tuyên bố chỉ thu được 116,7 triệu ringgit, tức thiếu 43,3 triệu ringgit.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.