Cảnh sát Iraq xả súng vào nhóm biểu tình phản đối lệnh giới nghiêm

(PLVN) -Theo Washington Post trong bản tin lúc 19:30 ngày 4/4, cảnh sát Iraq đã xả súng vào cuộc biểu tình vào một nhóm nhỏ ở thành phố Nasiriyah, khiến một người thiệt mạng.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Lệnh giới nghiêm của chính phủ là nhằm hạn chế sự lây lan đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người phản đối iệnh giới nghiêm vì đã khiến họ mất kế sinh nhai mà họ vật lộn mới có được. 

Trước đó ngày 2/4, rất nhiều thanh niên tập trung trên đường phố ở quận Sadr của thành phố Baghdad thách thức các lực lượng an ninh đang được triển khai để đảm bảo mọi người ở nhà tự cách ly. 

Được biết, dù Iraq là một trong những quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới, nhưng có tới 1/5 công dân của họ sống trong đói nghèo.

Bộ Y tế Iraq ra báo cáo chính thức, rằng ít hơn 800 trường hợp nhiễm Covid-19, nhưng các bác sĩ và quan chức y tế nói rằng con số này không chính xác. Theo hãng tin Reuters, con số nhiễm Covid-19 này được xác nhận là từ 3.000- 9.000 trường hợp. Ngay sau đó, Chính phủ Iraq đã phản bác thông tin của hãng Reuters và không cho tờ báo này hoạt động tại Iran trong 3 tháng. 

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.