Cảnh sát Hà Nội ra quân xử lý 180 trường hợp xe khách vi phạm

(PLO) - Trước tình trạng xe khách chở quá số người quy định, dừng/đỗ không đúng nơi quy định, chạy không đúng tuyến lịch trình…, ông Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đường bộ CATP Hà Nội đã chỉ đạo thành lập các tổ công tác tiến hành tuần tra xử lý triệt để các lỗi vi phạm này.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng phòng CSGT đường bộ CATP Hà Nội, Đội tuần tra dẫn đoàn CATP Hà Nội đã ra quân xử lý các vi phạm như: xe khách dừng đỗ đón trả khách không đúng quy định tại cổng các bến xe, chở quá số người cho phép, không chạy đúng lịch trình vận tải… tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm.

Lực lượng CSGT cũng phối hợp cùng các đơn vị liên quan như Thanh tra Giao thông, các trạm Cảnh sát của bến xe… tăng cường xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, coi thường luật giao thông của các chủ xe khách - nguyên nhân gây nên tình trạng đón trả khách lộn xộn ở khu vực cổng bến xe.

CSGT xử lý vi phạm tại tuyến đường Giải Phóng - Pháp Vân ảnh 1
CSGT xử lý vi phạm tại tuyến đường Giải Phóng - Pháp Vân

“Phòng CSGT đã chỉ đạo các đội CSGT nơi có những bến xe khách này hoạt động nhằm thành lập các tổ công tác tiến hành tuần tra xử lý triệt để các lỗi vi phạm này. Chỉ trong tuần đầu tiên ra quân, tính đến 14h ngày 7/8, Đội CSGT đã xử lý 174 trường hợp, tạm giữ 174 bộ giấy tờ, phạt thành tiền là 177 triệu đồng”, Ông Nguyễn Văn Hải, Đội trưởng đội Tuần tra dẫn đoàn cho biết.

174 trường hợp vi phạm được xử lý trong tuần đầu ra quân ảnh 2
174 trường hợp vi phạm được xử lý trong tuần đầu ra quân

Bên cạnh việc các đội CSGT triển khai mạnh mẽ chỉ đạo của Trưởng phòng CSGT Hà Nội, tăng cường phân luồng, phát hiện, xử lý và ngăn chặn chiều hướng gia tăng của những phương tiện vi phạm tại cổng bến xe, cũng cần các đơn vị chức năng có liên quan như các Ban Quản lý bến xe, hành khách và chủ phương tiện có sự đồng thuận, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông mới có thể đạt được hiệu quả triệt để, giảm thiểu bức xúc cho người dân trước tình trạng xe khách cản trở giao thông.

Các đơn vị trực thuộc phòng CSGT CATP Hà Nội sẽ phối hợp với các doanh nghiệp vận tải trong công tác quản lý, giám sát lái xe, nhân viên xe khách... để phòng ngừa tai nạn và ùn tắc giao thông diễn ra tại cửa và tuyến đường các khu vực tại bến xe. 

Đọc thêm

Yên Bái khánh thành cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng

Yên Bái khánh thành cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng
(PLVN) - Lễ cắt băng khánh thành cầu Giới Phiên nối đôi bờ sông Hồng giữa xã Văn Phú và xã Giới Phiên thuộc thành phố Yên Bái được tổ chức chiều 24/9. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và nguyên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự lễ.

Gia tăng tai nạn giao thông ở Quảng Ngãi

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở huyện Mộ Đức xảy ra ngày 20/9.
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, Quảng Ngãi xảy ra 154 vụ tai nạn giao thông, 67 người chết, 138 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2022 tăng 55 vụ, giảm 25 người chết.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu BQL dự án Thăng Long kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Ngập trên đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây vào sáng 29/7 vừa qua. Ảnh: NLĐ
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án Thăng Long khẩn trương khắc phục ngập úng trên Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây theo chỉ đạo trước đó của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc xác định rõ nguyên nhân, có giải pháp xử lý để không lập lại tình trạng ngập cục bộ tại dự án này.

Kéo giảm tai nạn giao thông: Càng quyết liệt, càng thắng lớn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại cuộc họp của Thường trực Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, diễn ra tại Hà Nội mới đây, đã ghi nhận những kết quả đạt được trong việc kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người bị thương, số người tử nạn), đặc biệt từ năm 2011 đến nay.