Cảnh sát Hà Nội ra quân 100% phục vụ ngày bầu cử

(PLO) - Chủ nhật (ngày 22/5) là ngày toàn dân đi bầu cử, để cuộc bầu cử diễn ra thành công, lực lượng CSGT Hà Nội đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH) trước, trong và sau dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
CBCS Đội CSGT số 1 phân làn, phân luồng giao thông tại ngã tư Tràng tiền - Hàng Bài. CBCS Đội CSGT số 1 phân làn, phân luồng giao thông tại ngã tư Tràng tiền - Hàng Bài.

Thiếu tá Vũ Văn Hoài - Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra khám nghiệm TNGT (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) cho biết, ngày 21/5 lực lượng CSGT sẽ ra quân 50% quân số để thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác trên địa bàn Thủ đô, bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử ĐB HĐND các cấp.

Ngày 22/5 sẽ ra quân 100% quân số để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các sự kiện chính trị, văn hóa, nhân dân đi lại, vui chơi trên địa bàn Thủ đô.

Phòng PC67 đã xây dựng kế hoạch xây dựng 2 cụm loa tuyên truyền và phát tại các ngã ba, ngã tư trên địa bàn TP để phổ biến cho người tham gia giao thông.

Nhận định lưu lượng người và phương tiện sẽ tăng cao vào ngày 22/5, lực lượng CSGT trên địa bàn Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, phương án để đảm bảo TTATGT, quyết tâm không xảy ra ùn tắc, đảm bảo các tuyến đường huyết mạch luôn thông suốt.

CSGT Hà Nội phối hợp với phòng PK20E, Công an các quận huyện, các tổ công tác 141 để không xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, rải truyền đơn, treo băng rôn, tụ tập khiếu kiện đông người, giải tỏa các điểm họp chợ trái phép, chợ hoa, chợ cóc ảnh hưởng đến TTATGT, các điểm trông giữ xe trái phép, buôn bán, kinh doanh dịch vụ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hoạt động sau 24h…. Đồng thời, cố gắng không để xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn.

Sáng 20/5, Đội CSGT số 1 – Công an TP Hà Nội đã ra quân điều tiết, phân luồng giao thông nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT, triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp, giải pháp kiềm chế TNGT, giảm TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, không để xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, kéo dài, đặc biệt tại các điểm diễn ra bầu cử.

Theo Đại úy Nguyễn Minh Đức – Đội phó Đội CSGT số 1 – Công an TP Hà Nội, ngày 22/5 tới, trên tinh thần huy động đủ 100% quân số để làm nhiệm vụ, đơn vị đã xây dựng kế hoạch tổ chức, bố trí thời gian hợp lý để chiến sỹ đi bỏ phiếu, không ảnh hưởng đến nhiệm vụ đảm bảo TTATGT.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.