Cảnh sát giao thông Hà Nội trao trả chiếc ví bị rơi trên đường cho chủ nhân

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã tiến hành trao trả tài sản bị mất cho công dân. Ảnh: Chu Dũng
Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã tiến hành trao trả tài sản bị mất cho công dân. Ảnh: Chu Dũng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều tối ngày 9/10, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã tiến hành trao trả tài sản bị mất cho công dân Đỗ Hữu Nghĩa (sinh năm 1997 ở huyện Mê Linh, Hà Nội).

Trước đó, khoảng 18h ngày 8/10 trong quá trình phân luồng giao thông tại ngã tư Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân (Hà Nội), Đại uý Trần Doãn Tuyên và Mai Thanh Tùng, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 7, Phòng Cảnh sát giao thông đã nhặt được chiếc ví của một người đi xe máy bị đánh rơi. Vào thời điểm trên, tuyến đường đang đông mật độ phương tiện dày đặc nên chưa thể xác định ngay người bị mất tài sản.

Sau đó, 2 chiến sĩ đã báo cáo chỉ huy đơn vị, đồng thời kiểm đếm những tài sản trong chiếc ví gồm có căn cước công dân, đăng ký phương tiện, 2 phiếu xuất bán thuốc… và một số tiền. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã liên hệ được với anh Đỗ Hữu Nghĩa để nhận lại tài sản.

Tại trụ sở công an, khi nhận được tài sản, anh Nghĩa bày tỏ số tiền và những giấy tờ trên vô cùng quan trọng nếu bị thất lạc sẽ không biết xoay xoả sao. Nhất là 2 đơn thuốc trị giá cao đang đi lấy cho gia đình. Qua vụ việc trên, anh Nghĩa bày tỏ sự cảm kích trước việc làm vì nhân dân phục vụ của các cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông.

Đọc thêm

Cảnh báo tình trạng bạo lực ở trẻ vị thành niên

Nhóm HS cùng hung khí tại cơ quan chức năng.
(PLVN) -  Chỉ vì mâu thuẫn từ mạng xã hội, một số học sinh (HS) THCS tại Hà Nội đã mang theo hung khí để đánh nhau. Từ sự việc này, chuyên gia cho rằng việc giáo dục kỹ năng sống, giáo dục pháp luật cho HS, trẻ vị thành niên cần được quan tâm hơn để ngăn chặn, hạn chế xảy ra những sự việc đáng tiếc.

Kỳ án bán căn hộ “vịt trời”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  TAND TP Hà Nội vừa đưa Phạm Thị Thanh An (SN 1996, ngụ Thanh Xuân) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Bị hại trong vụ án là bà Nguyễn Thị Mai Hương (SN 1966, chị họ của chồng An).

Bắt Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Nghệ An

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thi hành Lệnh khám xét tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An (ảnh CANA)
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ diễn ra tại hai cơ sở của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An, bắt giữ 13 đối tượng trong đó có 1 Giám đốc, 2 Phó Giám đốc trung tâm và một số cán bộ đăng kiểm.