Cảnh sát còng phi công Anh bốc mùi rượu khỏi máy bay chở 300 khách

Một phi công Anh bị cảnh sát còng tay và đưa khỏi buồng lái của chiếc máy bay chở 300 khách sắp cất cánh.
Một chiếc máy bay của hãng hàng không British Airways. Ảnh: Reuters Một chiếc máy bay của hãng hàng không British Airways. Ảnh: Reuters

Sau khi phát hiện phi công bốc mùi rượu trên chuyến bay 2063 của hãng hàng không British Airways sắp cất cánh từ sân bay London Gatwick đến đảo du lịch Mauritius trên Ấn Độ Dương ngày 18/1, đồng nghiệp đã gọi điện cảnh báo giới chức, Euro Weekly News hôm qua đưa tin.

Cảnh sát có vũ trang ập đến, tiến thẳng vào buồng lái, còng tay phi công và đưa đi trước sự ngỡ ngàng của hành khách. Theo nhà chức trách, người đàn ông 49 tuổi ở Tây London bị bắt vì nghi thực hiện hoạt động hàng không khi nồng độ cồn trong máu vượt mức cho phép.

Thời điểm chuyến bay khởi hành bị trễ hơn hai giờ vì đoàn phải chờ phi công thay thế có mặt. "Chúng tôi rất xin lỗi vì sự chậm trễ. Máy bay sẽ ở tại sân bay đến lúc có phi công khác tham gia phi hành đoàn. An toàn và an ninh của khách và nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi", thông báo từ hãng hàng không cho biết.

Theo VnExpress
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.