Cảnh sát cơ động mạnh vẫn 'siết' kiểm soát, kiểm tra giấy đi đường nội đô Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau một ngày nới lỏng giãn cách tại 19 quận/huyện, trong đó có quận Ba Đình, lượng người và phương tiện tham gia giao thông một số phố trung tâm Hà Nội không quá đông đúc. Các Tổ cơ động mạnh vẫn thực hiện nghiêm việc chốt chặn, kiểm tra giấy đi đường của người dân...
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy đi đường của người dân. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Đại uý Nguyễn Mạnh Lực, Tổ trưởng Tổ kiểm tra Cơ động mạnh (Y3/141) Công an TP Hà Nội cho biết: "Sáng nay chúng tôi duy trì công tác chốt chặn phòng dịch, kiểm tra giấy đi đường và tuyên truyền nhắc nhở người dân không ra ngoài nếu không thực sự cần thiết. 12 tổ cơ động mạnh vẫn hoạt động. Hiện chưa có quy định mới về người từ vùng xanh sang vùng đỏ".

Cảnh sát cơ động mạnh vẫn 'siết' kiểm soát, kiểm tra giấy đi đường nội đô Hà Nội ảnh 1

Tổ cơ động mạnh chốt kiểm tra giấy đi đường như kế hoạch

Ghi nhận tại chốt Hàng Bài, Tổ cơ động mạnh Y1/141 vẫn kiểm tra giấy đi đường của người dân như những ngày trước đó, đồng thời nhắc nhở người dân tiếp tục tuân thủ đúng yêu cầu phòng chống dịch.

Cảnh sát cơ động mạnh vẫn 'siết' kiểm soát, kiểm tra giấy đi đường nội đô Hà Nội ảnh 2

Lượng người và phương tiện lưu thông trên phố Hàng Bài không nhiều.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Cụ thể, từ 12h ngày 16/9, các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (thời điểm thực hiện Chỉ thị 20 của Chủ tịch UBND Thành phố, từ ngày 3/9) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh như: kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập.

Kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng.Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên; thực hiện SK; quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở; hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp. Chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Công an thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì kiểm soát tại các chốt ra, vào Thành phố. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch...

Chiều 16/9, TP Hà Nội thống nhất việc Công an TP vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường cho người dân và duy trì 67 chốt trực ra vào các cửa ngõ lớn của Thủ đô.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hành khách từ vùng đỏ sẽ được tàu hoả phục vụ toa riêng

Hình ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên
(PLVN) - Hành khách đi tàu đến từ địa phương/khu vực cấp độ dịch là cấp 4 được bố trí vận chuyển bằng toa xe riêng. Khi xuống tàu, ra ga phải có lối đi riêng hoặc tách nhóm với hành khách đi tàu từ địa phương/khu vực có nguy cơ thấp hơn để hạn chế tiếp xúc...

Hà Nội: Xe buýt, taxi vẫn vắng khách sau tuần đầu trở lại

 Xe buýt BRT Hà Nội vắng khách.
(PLVN) -  Sau khoảng 1 tuần xe buýt, taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại tại Hà Nội, lượng khách vẫn chưa nhiều. Nguyên nhân là do học sinh, sinh viên vẫn còn học online và nhiều người dân vẫn e ngại dịch nên thường di chuyển bằng phương tiện cá nhân cho an toàn hơn.

Nhập toa xe cũ từ Nhật Bản: Cơ quan Đăng kiểm nói gì?

Đường sắt Việt Nam hiện được đánh giá là lạc hậu so với mặt bằng chung của thế giới và khu vực.
(PLVN) -  Một số ý kiến cho rằng, toa xe cũ của đường sắt Nhật Bản đã sử dụng 40 năm về Việt Nam vẫn còn chạy tốt. Nhưng cơ quan Đăng kiểm thì khá thận trọng khi nói về chất lượng, bởi theo quy định hiện hành, việc nhập này là không thể.

Không bắt buộc xét nghiệm người đi xe khách

Hành khách đi lại bằng phương tiện đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa chỉ phải xét nghiệm khi có biểu hiện ho, sốt, đau họng.
(PLVN) -  Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải, trong đó nêu rõ không bắt buộc xét nghiệm y tế với hành khách đi đường bộ, đường sông, đường biển.

Xe khách chạy liên tỉnh theo cấp độ dịch

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành quyết định về việc hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của các lĩnh vực vận tải nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Ô tô cá nhân về Lâm Đồng tăng cao

Phương tiện cá nhân vào Lâm Đồng tăng nhanh những ngày qua.

(PLVN) - Ngày 17/10, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, lượng xe ô tô cá nhân từ các tỉnh phía Nam về Lâm Đồng tăng cao, dự báo còn tiếp tục tăng lên thời gian tới.