Cảnh sát biển Việt Nam họp trực tuyến Nhóm Tư lệnh Cảnh sát biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 14/10, Cảnh sát biển Việt Nam đã phối hợp với Cục Đối ngoại và các cơ quan của Bộ Quốc phòng tham dự cuộc Họp trực tuyến Nhóm Tư lệnh Cảnh sát biển các nước Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam do Cảnh sát biển Indonesia (BAKAMLA) đề xuất.
Cảnh sát biển nhiều nước họp trực tuyến Nhóm Tư lệnh Cảnh sát biển. Cảnh sát biển nhiều nước họp trực tuyến Nhóm Tư lệnh Cảnh sát biển.

Tại cuộc họp, Tư lệnh Cảnh sát biển Indonesia đã có bài phát biểu “Tổng quan về hoạt động hợp tác của Cảnh sát biển các quốc gia Đông Nam Á”, nhấn mạnh tầm ảnh hưởng về vị thế của ASEAN trên thế giới, cũng như vai trò quan trọng của từng quốc gia ASEAN trong việc góp phần gìn giữ hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn trên biển, ứng phó với những thách thức an ninh hàng hải hiện nay trong khu vực Đông Nam Á.

Cảnh sát biển Việt Nam họp trực tuyến Nhóm Tư lệnh Cảnh sát biển ảnh 1

Quang cảnh Cuộc họp trực tuyến.

Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và đại diện của các lực lượng Cảnh sát biển /Thực thi pháp luật trên biển các nước đều hoan nghênh, đánh giá cao kết quả hoạt động hợp tác trong ứng phó với các thách thức về an ninh truyền thống, phi truyền thống, liên quan đến tội phạm xuyên quốc gia; các sáng kiến để thúc đẩy mối quan hệ song phương, đa phương giữa lực lượng Cảnh sát biển/Thực thi pháp luật trên biển của các quốc gia ASEAN trong thời gian qua và mong muốn trong tương lai, các bên tiếp tục tăng cường hợp tác, giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác trong khu vực ASEAN.

Được biết, sự tham gia của Cảnh sát biển Việt Nam tại cuộc họp trực tuyến lần này đã góp phần thể hiện trách nhiệm, sẵn sàng cùng các quốc gia trong khu vực ứng phó với các vấn đề xảy ra trên biển, góp phần gìn giữ vùng biển an ninh, an toàn, ổn định và phát triển.

PV
Cùng chuyên mục
Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường sau vụ cháy và nổ tại một tòa nhà ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 18/1/2022. Ảnh chụp từ video trên mạng xã hội.

Gần 10 người thương vong khi nhà chung cư phát nổ

(PLVN) - Một vụ nổ và hỏa hoạn, có vẻ như do rò rỉ khí gas, đã phá hủy một số căn hộ dãy nhà ở quận Bronx của Thành phố New York vào hôm thứ Ba, khiên một người dân thiệt mạng và ít nhất tám người khác bị thương, chính quyền cho biết.

Đọc thêm

Philippines mua 32 trực thăng Black Hawk mới để ứng phó thảm họa

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 16/1 (giờ địa phương) thông báo nước này sẽ mua 32 máy bay trực thăng S-70i Black Hawk của PZL Mielec, công ty con của Sikorsky Aircraft có trụ sở tại Ba Lan, để nâng cấp phi đội hiện có gồm 12 máy bay của mình trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á tìm cách tăng cường năng lực ứng phó thảm họa.

Công bố tên thủ đô mới của Indonesia

Phối cảnh Thủ đô mới của Indonesia. Ảnh: futuresoutheastasia
(PLVN) - Thủ đô mới theo kế hoạch của Indonesia ở phía đông Kalimantan sẽ được đặt tên là Nusantara, Bộ trưởng Kế hoạch Phát triển Quốc gia Suharso Monoarfa cho biết hôm thứ Hai (17/1).

Tổng thống Ukraine đưa ra lời mời đặc biệt

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy. Ảnh: Perild
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã mời Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp ông trong bối cảnh căng thẳng với Nga dọc biên giới, một trong những cố vấn thân cận của ông cho biết.

Gazprom đệ đơn kiện công ty dầu khí của Ba Lan

Ảnh: Sputnik
(PLVN) - Gazprom Export (GAZP) của Nga đã nộp đơn lên trọng tài quốc tế để điều chỉnh tăng giá của hợp đồng với công ty PGniG của Ba Lan, dịch vụ báo chí của Gazprom Export nói với các phóng viên.