Cảnh hãi hùng sau cánh cửa khu sản xuất sữa tươi

(PLO) - Sữa tươi được đựng trong các thùng nhựa xanh đặt ngay trên sàn bê tông dính đầy chất thải và nước bẩn. Phía ngoài vỏ thùng và nắp bám đầy những cáu bẩn đã mốc meo.
Sữa được đựng trong các thùng nhựa và thùng tôn Sữa được đựng trong các thùng nhựa và thùng tôn

Mới đây, người tiêu dùng giật mình trước thông tin 90% mặt hàng sữa Ba Vì bị làm nhái. Thông tin nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội làm nhiều khách hàng không khỏi lo ngại. Bên cạnh đó, câu chuyện chất lượng sữa cũng là một vấn đề được quan tâm.

Để có cái nhìn thực tế về việc sản xuất sữa tươi tại "kinh đô sữa" Ba Vì, phóng viên đã chuyến xâm nhập thực tế vào các cơ sở sản xuất mặt hàng này.

Dạo qua một số cơ sở thu mua, sản xuất sữa ở khu vực Tản Lĩnh, hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa im lìm phía bên ngoài. Nhiều nhà còn dựng hàng rào quây tôn kín mít để tránh sự nhòm ngó. Khi thử liên hệ một trong số các cơ sở, phóng viên đều bị từ chối thẳng thừng, thậm chí còn cho người ra xua đuổi không tiếp.

Sau khi đóng vai người đi đặt mua buôn sữa tươi về bán, phóng viên mới xâm nhập được vào một cơ sở sản xuất sữa tươi tại Ba Vì. Ẩn bên trong cửa hàng đóng cửa im lìm là một khu chế biến đặt sâu bên trong hoạt động tấp nập.

Thời điểm phóng viên có mặt, các nhân viên của cơ sở đang hì hụi làm việc. Người cầm que gậy to khuấy vào thùng sữa, một số nhân viên nữ đang rửa hàng chục bình nhựa, chai lọ để chuẩn bị dùng để đựng sữa.

Sữa tươi được đựng trong các thùng nhựa xanh đặt ngay trên sàn bê tông dính đầy chất thải và nước bẩn. Phía ngoài vỏ thùng và nắp bám đầy những cáu bẩn đã mốc meo. Cảnh tượng này khiến người xem không khỏi ớn lạnh về chất lượng của sữa tươi khi được sản xuất, bảo quản một cách sơ sài và mất vệ sinh.

Hình ảnh bên trong cơ sở sản xuất sữa tươi:

Cảnh hãi hùng sau cánh cửa khu sản xuất sữa tươi ảnh 1
Các cửa hàng bán sữa tươi đóng cửa im lìm
Cảnh hãi hùng sau cánh cửa khu sản xuất sữa tươi ảnh 2
 Nhiều cơ sở đóng cổng, dựng rào tôn quây kín mít để tránh bị nhòm ngó
Cảnh hãi hùng sau cánh cửa khu sản xuất sữa tươi ảnh 3
 Bên trong một cơ sở sản xuất sữa tươi
Cảnh hãi hùng sau cánh cửa khu sản xuất sữa tươi ảnh 4
Dùng gậy gỗ khuấy vào thùng sữa 
Cảnh hãi hùng sau cánh cửa khu sản xuất sữa tươi ảnh 5
 Công nhân nữ đang rửa bình, chai nhựa để tái sử dụng
Cảnh hãi hùng sau cánh cửa khu sản xuất sữa tươi ảnh 6
Các thùng đựng sữa đặt trên sàn bê tông bẩn thỉu, nhếch nhác
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị của độc giả xin gọi vào số điện thoại ĐDN: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com
Theo Lê Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những rủi ro cần lưu ý khi mua sắm online thời dịch bệnh

Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể thực hiện các giao dịch thương mại điện tử một cách tốt nhất mùa dịch bệnh.
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã làm doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi cũng kèm theo những rủi ro mà người tiêu dùng cần phải chú ý.

MEATDeli tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng

Cửa hàng MEATDeli
(PLVN) - Trước thông tin một nhà máy sản xuất, chế biến thịt lớn ở TP Hồ Chí Minh phải dừng hoạt động do nhân viên dương tính COVID-19, một số người dân lo lắng về nguồn cung thịt heo có thể bị thiếu hụt. Tuy nhiên, nhà sản xuất thịt MEATDeli khẳng định, đơn vị đang nỗ lực tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy
(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu
(PLVN) - Lợi dụng các lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch COVID-19, đối tượng buôn lậu sử dụng đủ thủ đoạn để đưa thuốc lá lậu vào nội địa tiêu thụ, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.