Cảnh đường phố Paris ngập trong rác thải

(PLVN) - Chính quyền thủ đô Paris (Pháp) hôm 15/3 cho biết khoảng 7.000 tấn rác thải chất đầy các đường phố vẫn chưa được thu gom. Rác xuất hiện khắp nơi, từ những con phố đông người qua lại đến những điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô này, với mùi khó chịu... 
Cảnh đường phố Paris ngập trong rác thải ảnh 1

Theo CBS, những người thu gom rác thải đô thị ở thủ đô của Pháp đã ngưng việc từ ngày 6/3 để phản đối các chế độ đối với người lao động ở nước này. Ảnh: AFP.

Cảnh đường phố Paris ngập trong rác thải ảnh 2

Trước đây, Thượng viện Pháp đã thông qua dự luật mới với quy định nâng tuổi hưu do Tổng thống Emmanuel Macron đề xuất. Ảnh: Zuma Press.

Cảnh đường phố Paris ngập trong rác thải ảnh 3

Chính quyền Paris cho biết một nửa số quận của thành phố, do hội đồng quản lý, đã bị ảnh hưởng bởi rác thải. Ba địa điểm xử lý chất thải đã bị phong tỏa và thêm một địa điểm khác bị đóng cửa một phần. Ảnh: Profimedia.

Cảnh đường phố Paris ngập trong rác thải ảnh 4

Chủ tịch Văn phòng du lịch Paris, ông Jean-François Rial cho biết, tình trạng rác thải ùn ứ là không thích hợp trong mắt các du khách song không ảnh hưởng tới lượng du khách đến thành phố này. Ảnh: Reuters.

Cảnh đường phố Paris ngập trong rác thải ảnh 5

Rác có thể lan tràn Paris đến ngày 20/3. Ảnh: Reuters.

Tin cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự Hội nghị. Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Tăng cường khuôn khổ pháp lý toàn cầu về quản lý, sử dụng nguồn nước xuyên biên giới

(PLVN) - Tiếp tục chương trình tham dự Hội nghị Liên hợp quốc Rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu của thập kỷ hành động “Nước vì sự phát triển bền vững” giai đoạn 2018 – 2022, vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã tham dự với tư cách diễn giả chính tại Phiên đối thoại về hợp tác nước.

Đọc thêm