Cảnh cáo hai cán bộ ở tỉnh Phú Yên vì “đi xem đất” trong thời gian giãn cách xã hội

Ông Lê Xuân Hà xuất trình giấy đi đường do cơ quan chức năng cấp nhưng nói lý do là "đi xem đất"
Ông Lê Xuân Hà xuất trình giấy đi đường do cơ quan chức năng cấp nhưng nói lý do là "đi xem đất"
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hai cán bộ ở tỉnh Phú Yên là Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND và Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và môi trường bị kỷ luật cảnh cáo vì "đi xem đất” cùng nhau trong thời gian giãn cách xã hội.

Chiều 10/9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 8 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (khóa XVII), xem xét, kết luận kết quả kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Xuân Hà - Ủy viên Đảng đoàn, Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh và bà Đào Thị Lý Len - đảng viên, Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên.

Theo thông báo, trong thời gian tỉnh Phú Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg để phòng chống dịch COVID-19, ông Hà và bà Len đã hẹn ra ngoài vì lý do cá nhân không thực sự cần thiết, dẫn đến chính quyền địa phương phải xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Việc làm trên của hai cán bộ này là chấp hành không nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên và các quy định của UBND tỉnh này về công tác phòng chống dịch COVID-19; vị phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Riêng bà Đào Thị Lý Len khai báo không trung thực về họ tên, năm sinh khi cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên kết luận vi phạm của ông Hà và bà Len là nghiên trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng cơ quan, đơn vị nơi sinh hoạt, công tác.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm; căn cứ Quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Xuân Hà và bà Đào Thị Lý Len bằng hình thức Cảnh cáo, đồng thời đề nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Hà và yêu cầu lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với bà Len đồng bộ, kịp thời.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 10/8, trong khi toàn tỉnh Phú Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, tổ tuần tra của UBND xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa phát hiện trên đường Nguyễn Văn Huyên thuộc xã này có 1 xe hơi và 1 xe đạp điện đỗ tại đây nên tiến hành kiểm tra.

Ông Lê Xuân Hà – tự nhận là chủ xe hơi nói đi làm về tiện đường nên đi xem đất. Còn bà Len, lúc đó đang ngồi trên xe hơi của ông Hà, khai với tổ công tác tên giả là N.T.Q.N. (38 tuổi, ở phường 9, TP Tuy Hòa). Ông Hà và bà "N." khi đó bị phạt 2 triệu đồng về vi phạm phòng chống dịch.

Sau khi bị phát hiện khai gian dối tên, UBND xã Bình Kiến đã "phạt lại" bà Len 3 triệu đồng. Bà Len báo cáo với lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường Phú Yên là hẹn ông Hà đến đường Nguyễn Văn Huyên để mượn tiền.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.