Canh cá khoai nấu mẻ dân dã mà ngon

(PLO) -Vị ngọt thanh của cá, chua dịu của mẻ cùng với mùi thơm hấp dẫn của các gia vị sẽ hòa quyện, tạo nên sự hấp dẫn cho món canh cá khoai này nhé!
Canh cá khoai nấu mẻ dân dã mà ngon

Nguyên liệu:

- 500g cá khoai

- 3 trái cà chua

- 1/2 bát cơm mẻ

- Hành lá, thì là, rau răm, hành củ, ớt

- Gia vị: muối, dầu ăn, nước mắm

Cách chế biến:

Cá khoai làm sạch, bóp sơ với chút muối, rửa lại cho sạch, để ráo, cắt làm đôi hoặc 3. 

Mẻ thêm chút nước rồi chà qua rây lấy phần cơm mẻ, bỏ phần bã. 

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là, rau răm nhặt bỏ rễ, cuống già, rửa sạch, để ráo. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. 

Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành củ vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua trên vào xào kĩ. 

Sau đó cho 1 tô canh nước cùng chút muối vào đun sôi. Nước sôi cho từ từ phần cơm mẻ ở trên vào, nêm nếm vừa ăn. 

Thả cá vào nồi nước đang sôi đun khoảng 2 - 3 phút cho cá chín. Chú ý là cá khoai rất nhanh chín, không đun lâu quá cá nát nhé.

Hành lá, thì là, rau răm đã rửa sạch ở trên đem xắt nhỏ. Khi cá chín, thêm 1 thìa nước mắm nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá, thì là, rau răm vào nồi canh cá, đảo nhẹ tay. 

Cho canh cá khoai nấu mẻ ra bát tô, thêm vài lát ớt lên trên là được. Khi ăn, thường ăn cùng đĩa rau sống và bát nước mắm ớt. 

Chúc bạn thành công và đưa cơm với cách làm canh cá khoai nấu mẻ dân dã chua ngon!

Theo Chun Chun Mai/ Khampha.vn
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai - 18/9

(PLVN) - Ngày mai (18/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Đọc thêm

Lịch cắt điện ngày mai - 16/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (16/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 15/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (15/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , TT-Huế, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 14/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (14/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 13/9

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày mai (13/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định, Đà Nẵng.

Chuyên gia nói gì về giá vàng tuần tới?

Hình minh họa
(PLVN) - Tuần tới giá vàng có thể đi ngang và gặp khó khăn khi đồng USD vẫn tương đối mạnh. Theo các nhà phân tích, lạm phát gia tăng đang đẩy lãi suất cao hơn và điều đó đang hỗ trợ đồng USD.

Lịch cắt điện ngày mai - 12/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (12/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Trị, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 11/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai (11/9), một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, TT-Huế, Đà Nẵng.