Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ Quản lý thị trường để chiếm đoạt tài sản

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/8, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thanh Hóa đã phát đi công văn hỏa tốc cảnh báo hiện tượng giả danh công chức QLTT để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các cơ sở kinh doanh.

Cụ thể, theo Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa, thời gian gần đây, một số địa phương như thành phố Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa, huyện Ngọc Lặc... đã xuất hiện tình trạng một số đối tượng tự xưng là công chức của lực lượng QLTT tỉnh Thanh Hóa gọi điện thoại thông báo sẽ đến thanh tra, kiểm tra cơ sở kinh doanh.

Sau khi gọi điện thông báo, các đối tượng này đề nghị các cơ sở kinh doanh chuẩn bị tiền để nộp phạt vi phạm hành chính hoặc nếu chuyển tiền thông qua số tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp sẽ được đoàn kiểm tra xem xét không tiến hành kiểm tra.

Cục QLTT Thanh Hóa khẳng định, đây là các đối tượng giả danh lực lượng QLTT nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi cá nhân, tạo nên dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa nói riêng và lực lượng QLTT cả nước nói chung.

Ông Lê Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa cho biết: công chức, người lao động trong Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa không thông báo việc thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh bằng điện thoại và không đề nghị các cơ sở kinh doanh chuẩn bị tiền để nộp phạt vi phạm hành chính khi chưa tiến hành quy trình thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm của lực lượng QLTT theo quy định của pháp luật.

Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh phối hợp tuyên truyền, cảnh báo, thông tin rộng rãi đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh cùng toàn thể nhân dân địa phương được biết thông tin trên; đồng thời, khi phát hiện đối tượng có hành vi giả danh như trên, đề nghị báo tin ngay cho lực lượng QLTT tại các địa bàn hoặc cơ quan Công an gần nhất để kịp thời xử lý theo quy định.

Đọc thêm

Liên tiếp các vụ tấn công mạng vào doanh nghiệp: Cần khắc phục ngay lỗ hổng ý thức về an toàn thông tin

An ninh mạng đang là vấn đề hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay
(PLVN) -  Sau hàng loạt những cuộc tấn công mạng nhắm vào thị trường kinh doanh, đặc biệt là các là doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, điện năng... Các chuyên gia đưa ra nhận định, doanh nghiệp cần nhanh chóng khắc phục những lỗ hổng liên quan đến bảo mật cũng như nâng cao ý thức pháp luật để bảo vệ mình tốt hơn.

Phát hiện vàng không rõ nguồn gốc

Lực lượng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra, lập biên bản các cửa hàng bán vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: Hoàng Anh
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn TP HCM.

Cần tăng thuế để kiểm soát tiêu dùng đồ uống có đường

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Ngày 5/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổ chức HealthBridge Việt Nam tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe và vai trò của chính sách thuế trong kiểm soát tiêu dùng.

Tổng cục Thuế tiếp tục cảnh báo những hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Tổng cục Thuế một lần nữa khẳng định, không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân ngoài ngành Thuế nào thu thuế hộ
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục Thuế vừa cho biết, trong thời gian vừa qua, ngành Thuế liên tục tuyên truyền và đưa ra những cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế (CQT) để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế (NNT), nhưng vẫn có người dân mắc bẫy các đối tượng này, nhất là trong tháng cao điểm quyết toán thuế.