Cảnh báo thủ đoạn mới giả danh công an Hà Nội lừa chiếm tài sản người dân

Khi anh T. truy cập, điện thoại cá nhân hiển thị trang web có nội dung Trang thông tin điện tử Công an TP Hà Nội. Theo hướng dẫn, anh nhập số chứng minh nhân dân vào thanh công cụ tìm kiếm thì thấy lệnh bắt tạm giam đối với mình...
Cảnh báo thủ đoạn mới giả danh công an Hà Nội lừa chiếm tài sản người dân

Anh N.T.T (sinh năm 1977, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) ngày 26/6 trình báo với đơn vị chức năng về việc bị các đối tượng giả danh Công an thành phố Hà Nội chiếm đoạt tài sản.

Theo anh T.,  các đối tượng dùng tài khoản Zalo có tên “Phòng Điều tra Hà Nội” gửi cho anh T đường dẫn link 113113001.com (là trang web giả giao diện Trang thông tin điện tử congan.hanoi.gov.vn của Công an Hà Nội), yêu cầu anh T truy cập vào đường dẫn này.

Khi anh T. truy cập, điện thoại cá nhân hiển thị trang web có nội dung Trang thông tin điện tử Công an TP Hà Nội. Theo hướng dẫn, anh nhập số chứng minh nhân dân vào thanh công cụ tìm kiếm thì thấy lệnh bắt tạm giam đối với mình.

Các đơn vị chức năng Công an Thành phố đã xác minh trang web 113113001.com có thông tin đăng ký tên miền tại Anh và địa chỉ IP máy chủ đặt tại Mỹ. Việt Nam không quản lý các tên miền đuôi “.com”.

"Công an Thành phố khẳng định Trang Thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội chỉ sử dụng duy nhất tên miền congan.hanoi.gov.vn, tất cả trang web khác có giao diện giống nhưng không có tên miền như trên đều là trang web giả mạo và lừa đảo", Công an Hà Nội cho biết và thông tin thêm. "Việc mời công dân lên trụ sở cơ quan Công an làm việc bao giờ cũng có giấy mời, giấy triệu tập chuyển trực tiếp đến người dân; cơ quan Công an tuyệt đối không bao giờ yêu cầu cá nhân, tổ chức chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng với bất kỳ lý do gì".

Công an TP Hà Nội đồng thời khuyến cáo, người dân cần cảnh giác với các trang web giả mạo tên, tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu tương tự, người dân cần khẩn trương báo cho đơn vị Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ trang fanpage của Công an Thành phố (Công an thành phố Hà Nội) để được hỗ trợ thông tin.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Cùng với việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực thi lệnh bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch và 1 cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa

Mang 4 tiền án vẫn giả danh cán bộ đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Sau 4 lần ngồi tù, Nguyễn Bá Khánh vẫn tiếp tục lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ của các cơ quan tư pháp đến nhà hàng sang trọng đặt bàn ăn để tiếp khách. Sau đó, hắn dùng các thủ đoạn giả vờ quên mang theo tiền mặt, mượn xe máy của nhà hàng để đi mua rượu ngoại rồi cao chạy xa bay.

"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy
(PLVN) - Nguyễn Thị Thủy rêu rao được bề trên “độ”, ban lộc rồi dựng lên vở kịch mình được thừa kế trăm tỷ từ nước ngoài. Bằng chiêu thức tinh vi “nữ quái” này đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, bước đầu xác định lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.