Cảnh báo thủ đoạn giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy để bán tài liệu

Nhiều địa phương xuất hiện đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy để lừa đảo. Ảnh minh họa
Nhiều địa phương xuất hiện đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy để lừa đảo. Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) phát đi cảnh báo về hiện tượng một số đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) & cứu nạn cứu hộ (CNCH) liên hệ đến cơ quan, doanh nghiệp để bán tài liệu.

Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) mới thông báo đến cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn về thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH).

Theo đó, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Đại Lộc nói riêng xuất hiện một số đối tượng giả danh lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân và cơ sở trên địa bàn huyện để bán các loại tài liệu liên quan đến công tác PCCC & CNCH.

Phương thức của các đối tượng này là thường sử dụng số điện thoại giả mạo lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH chuyển tài liệu tập huấn PCCC & CNCH qua đường bưu điện, chuyển phát hoặc đến trực tiếp liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân và cơ sở để đề nghị mua các tài liệu PCCC & CNCH.

Công an huyện Đại Lộc khẳng định, hình thức lừa đảo này đã xuất hiện từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, một số cơ sở và cá nhân chưa kịp nắm bắt đã bị các đối tượng trên lừa đảo. Lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH tuyệt đối không cử cán bộ điện thoại hoặc đến cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở và nhà của cá nhân giới thiệu mua các tài liệu liên quan đến công tác PCCC & CNCH.

Do đó, Công an huyện Đại Lộc khuyến nghị các các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân và cơ sở không nên mua bất kỳ tài liệu nào từ các đối tượng này và cần cẩn trọng khi tiếp nhận các cuộc gọi hoặc có người liên hệ trực tiếp với mục đích giới thiệu và bán các loại tài liệu về PCCC & CNCH.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu phương thức lừa đảo nêu trên, vui lòng liên hệ với cơ quan công an nơi gần nhất hoặc Công an huyện Đại Lộc để phối hợp xử lý.

Đọc thêm

Lĩnh 12 tháng tù vì xin súng về để chụp ảnh

Bị cáo Lưu Văn Tỷ tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 4/3/2023, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lưu Văn Tỷ (SN 2002, ngụ phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá) 12 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Trương Mỹ Lan và 12 bị cáo bị truy tố khung hình phạt tử hình

Vụ án Trương Mỹ Lan cùng 85 bị cáo nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận
(PLVN) -  Theo lịch xét xử, ngày 5/3, TAND TP.HCM đưa “đại án” liên quan tới Trương Mỹ Lan cùng 85 bị cáo là lãnh đạo một số cơ quan chức năng, lãnh đạo Ngân hàng SCB cùng một số đại gia ra xét xử với hàng loạt tội danh và số tiền lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Bắt đối tượng đột nhập cửa hàng Điện máy xanh trộm cắp tài sản

Đối tượng Nguyễn Quang Sơn tại cơ quan điều tra (Ảnh: CATH).
(PLVN) -  Sau khi đột nhập vào một cửa hàng điện máy trên địa bàn thị trấn Thường Xuân (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa), đối tượng đã lấy trộm đi 5 điện thoại di động Iphone 15 Pro Max và toàn bộ số tiền mặt để trong ngăn tủ. Tổng giá trị tài sản bị trộm cắp là gần 200 triệu đồng.

Bà Trương Mỹ Lan chuẩn bị hầu tòa

(Ảnh: Báo Công Thương)
(PLVN) - Ngày mai (5/3), Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bà Trương Mỹ Lan Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng các đồng phạm.

Cảnh báo lừa đảo nhắm vào trẻ em

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trẻ em là đối tượng yếu thế, dễ bị lợi dụng, trục lợi. Vì thế, gần đây, nhiều kẻ xấu đã có những chiêu trò tinh vi nhắm vào trẻ em để lừa đảo.