Cảnh báo qua các vụ án hiếp dâm trẻ em

Liên tiếp trong thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước xảy ra hàng trăm vụ “Hiếp dâm” trẻ em, khiến nạn nhân và gia đình các em mang nỗi đau khó nguôi và gióng lên hồi chuông về hiện tượng suy đồi đạo đức của một số người trong xã hội.

Liên tiếp trong thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước xảy ra hàng trăm vụ “Hiếp dâm” trẻ em, khiến nạn nhân và gia đình các em mang nỗi đau khó nguôi và gióng lên hồi chuông về hiện tượng suy đồi đạo đức của một số người trong xã hội.

Một đêm “yêu” bé 12 tuổi, đổi lấy 10 năm tù tội
Nguyễn Quốc Việt sinh năm 1991 ở vùng quê nghèo Thoại Sơn (An Giang) học chưa hết cấp 1 đã phải ở nhà phụ giúp gia đình mưu sinh. Đang lứa tuổi yêu đương và ham giao du với bạn bè nên Việt cũng rất lãng tử và quen với nhiều cô gái tuổi mới lớn.
Qua sự giới thiệu của người em họ, Việt chủ động làm quen với cô bé N.P.L 12 tuổi ở huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long). Sau một thời gian nhắn tin, chát chít qua điện thoại và qua mạng, đôi “tình nhân” trẻ con đã có cảm giác sống không thể thiếu nhau.  
b
Qua đêm với “ người tình” 12 tuổi đã khiến Việt phải ngồi tù 10 năm.
Để có cơ hội gặp người tình, Việt tìm mọi cách để trốn gia đình. Ngày 8/2/2012, Việt khăn gói lên đường để “thề non hẹn nước” với người yêu "nhí".
Chiều tối cùng ngày, “chuyến xe tình yêu” của Việt  dừng lại ở huyện Vũng Liêm (quê hương của L). Xe vừa dừng cũng là lúc cô người yêu "nhí" lao tới ôm chầm lấy Việt, hai người chưa  về “ra mắt” nhà L. mà rủ nhau vào một nhà nghỉ gần đó để “tâm sự” nhằm bù đắp những ngày “ở hai đầu nỗi nhớ”.
Khi đã “thoả nỗi nhớ mong”, họ thiếp đi lúc nào không hay, đến lúc tỉnh dậy thì trời sáng, L. lên xe định ngược về An Giang thăm gia đình Việt thì bị gia đình L báo công an bắt giữ Việt bởi dám dụ dỗ con nít làm “trò người lớn” trong nhà nghỉ. 
Tại cơ quan điều tra, Việt khai nhận hoàn toàn hành vi yêu đương của mình, nhưng đó là do hai bên tự nguyện chứ không phải do Việt ép buộc. Việc này cũng được bị hại thừa nhận vì giữa họ có tình cảm với nhau.
Tuy nhiên, họ đâu có hiểu được “yêu đương” ở tuổi của bé L là vi phạm pháp luật. Căn cứ theo quy định của pháp luật, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên xử 10 năm tù với bị cáo Việt về hành vi “hiếp dâm trẻ em”.
Sau đó Việt đã kháng cáo lên Tòa Phúc thẩm TANDTC nhưng cuối tháng 9 vừa qua, TANDTC tại TP.HCM đã bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm bởi “Đây là hành vi giao cấu với trẻ em, lứa tuổi còn non nớt về nhận thức, không lường trước được những hậu quả về sau. Nó gây tác động xấu đến sự phát triển bình thường về sức khỏe, tâm, sinh lý của trẻ em và gây bức xúc trong nhân dân. Do đó, viêc xử phạt bị cáo Nguyễn Quốc Việt mức án như trên là cần thiết và đúng người đúng tội”.
Trả giá vì kêu bé 5 tuổi vào buồng “làm diều”
Quay về nhà sau chậu nhậu ngà ngà say, Nguyễn Thanh Nhanh ở xã Hòa Thanh, (huyện Tam Bình, Vĩnh Long) thấy bé gái hàng xóm tên N.T.T.N  gần 6 tuổi đang say mê thả diều. Ma men cộng với những lần xem phim ảnh đồi trụy đã khiến Nhanh biến thành kẻ tà dâm. Hắn nảy sinh ý định giao cấu nên đã dụ ngon dụ ngọt bé về nhà để “làm diều mới đẹp hơn… bay cao, bay xa hơn”. 
Nguyễn Thanh Nhanh phải trả giá đắt vì rủ bé hàng xóm vào buồng “làm diều”.
Nguyễn Thanh Nhanh phải trả giá đắt vì rủ bé hàng xóm vào buồng “làm diều”.

Khi về tới nhà N, Nhanh đã rủ bé vào buồng rồi bắt cháu bé lên giường để “chơi trò người lớn” thay vì lời hứa làm diều như trước đó. Khi hắn đang thực hiện hành vi xấu xa thì bị người anh trai của bé N đi chơi về phát hiện, đối tượng Nhanh bị bắt tại trận và nhận hết mọi hành vi tội lỗi. 

Với những hành vi của mình, TAND Vĩnh Long đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Nhanh 9 năm tù. Đây là mức dưới khung hình phạt thấp nhất với hành vi của Nhanh vì TAND Vĩnh Long cho rằng bị cáo khi phạm tội chưa đủ 18 tuổi, nhận thức hạn chế, thành khẩn khai báo, gia đình khó khăn… Tuy nhiên, bản án này đã bị VKSND Vĩnh Long kháng nghị. Cuối tháng 9 vừa qua, TANDTC tại TP.HCM đã xử phúc thẩm và tăng thêm một năm tù với bị cáo Nguyễn Thanh Nhanh. 
Đây chỉ là hai trong số ít vụ án hiếp dâm trẻ em trong thời gian gần đây. Theo thống kê thì số vụ xâm hại tình dục nói chung và với trẻ em nói riêng ở nước ta ngày càng tăng nhanh. Nguyên dân dẫn dến tình trạng trên theo các cơ quan chức năng và các chuyên gia thì việc giáo dục về giới tính chưa được quan tâm đúng mức; việc xuất hiện của nhiều loại hình văn hóa phẩm đồi trụy ngày càng ngấm nhanh, ngấm sâu vào một bộ phận giới trẻ, cộng với sự dễ dãi, quản lý thiếu chặt chẽ của không ít bậc phụ huynh… nên mới dẫn đến những vụ án đau lòng như vậy. 
Ngọc Quý

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.