Cảnh báo núi lửa hoạt động trở lại, người Việt tạm thời hạn chế đi du lịch Bali

(PLO) - Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Indonesia ngày 27/11 phát đi thông báo đề nghị người Việt hạn chế đi du lịch Bali, Indonesia vào thời điểm này.
Núi lửa hoạt động mạnh tại Bali. Núi lửa hoạt động mạnh tại Bali.

Theo thông báo, núi lửa Agung, Bali hiện đang hoạt động mạnh trở lại. Nhà chức trách Indonesia đã nâng lên mức báo động cao nhất là báo động đỏ. Khói đen được nhìn thấy bốc lên cao tới 3.400m từ đỉnh núi. 

Cơ quan Kiểm soát Thiên tai địa phương cũng cho biết đã nghe những tiếng nổ từ khoảng cách 12km từ núi lửa. Ngày 27/11, nhà chức trách đã phân phát mặt nạ cho cư dân địa phương sống quanh khu vực núi lửa và mở rộng phạm vi buộc sơ tán quanh khu vực núi lửa hoạt động. Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay. 

Trong tình hình như vậy, ĐSQ đề nghị người Việt hạn chế đi du lịch Bali vào thời điểm này. 

ĐSQ cũng cung cấp địa chỉ liên hệ qua đường dây nóng: Anh Nguyễn Thanh Giang (+62811161025) của ĐSQ để người Việt có thể liên hệ khi cần hỗ trợ.

Liên quan đến 7 khách du lịch người Việt không về kịp khi núi lửa phun trào, chiều 27/11, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn cho biết, cả 7 người đã thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Theo Đại sứ Hoàng Anh Tuấn, từ 1h00 sáng 27/11, những du khách này đã thuê xe chạy xuyên đêm từ Bali và đến 14h00 chiều cùng ngày đã tới Surabaya. 

Dự kiến, trong ngày hôm 28/11, các du khách này sẽ lên máy bay về Hà Nội. 

Liên quan đến tình hình, CNA dẫn lời Người phát ngôn của Trung tâm Giảm nhẹ Thiên tai và Khí tượng học Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết, sân bay quốc tế tại Bali đã đóng cửa trong 24 tiếng - từ 7h00 sáng 27/11 đến 7h00 sáng 28/11. 

Theo người phát ngôn Sân bay Denpasar, việc đóng cửa sân bay đã làm gián đoạn 445 chuyến bay và ảnh hưởng đến khoảng 59.000 hành khách.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.