Cảnh báo nguy hiểm khi lưu thông đường TP HCM mùa mưa

Nhiều người đi xe máy không mang theo áo mưa hoặc ngại mặc áo mưa nên dừng đỗ xe ở gầm cầu, hầm chui... sẽ gây cản trở giao thông và tiềm ẩn tai nạn giao thông. Các phương tiện dừng đỗ nhiều trong hầm đường bộ khi xảy ra sự cố cháy nổ thì gây ra hậu quả rất lớn, vì mọi người không thể nhanh chóng thoát ra ngoài. 
CSGT điều hòa giao thông tại khu vực ngập nước. Ảnh: Công an TP HCM. CSGT điều hòa giao thông tại khu vực ngập nước. Ảnh: Công an TP HCM.

Cảnh báo thực trạng trên, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP HCM đồng thời lưu ý người tham gia giao thông trên địa bàn mùa mưa: 

Hạn chế điều khiển phương tiện, đặc biệt xe mô tô, xe gắn máy vào đầu cơn mưa, giông. Vì đầu cơn mưa, giông thường có gió lốc mạnh làm các cây xanh ven đường, bảng quảng cáo gãy, đổ, rơi xuống đường. Ngoài ra, vào lúc đầu cơn mưa, người tham gia giao thông thường có xu hướng tăng tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu, không tuân thủ Luật giao thông dễ gây tai nạn cho chính họ và cho những người xung quanh.

Khi trời mưa, một số người điều khiển xe 2, 3 bánh thường không tuân thủ nguyên tắc chuyển hướng như: Không chú ý quan sát, không có tín hiệu báo trước khi chuyển hướng, dừng xe đột ngột giữa đường để mặc áo mưa gây mất an toàn giao thông.

"Không để tà áo mưa trước vượt qua cụm đèn chiếu sáng làm mất đi tác dụng của các thiết bị an toàn phía trước trước xe (đèn chiếu sáng, đèn chuyển hướng, gương chiếu hậu bị che khuất) và tránh để tà áo mưa bị gió thổi bay ngược lên che khuất tầm nhìn của người điều khiển; tà áo mưa sau cần lót lên yên xe để tránh tà áo mưa bị gió thổi vào trong bánh xe gây té ngã rất nguy hiểm", Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP HCM khuyến cáo.

Ở những nơi ngập nước, nơi có các vũng nước làm hẹp diện tích mặt đường, người điều khiển phương tiện cần chú ý trong việc giảm tốc độ, quan sát cẩn thận và đề phòng các phương tiện né trách các vũng nước không chú ý quan sát dễ xảy ra tai nạn giao thông. Đối với những nơi ngập sâu, người tham gia giao thông cần lựa chọn hướng đi khác, tránh đi vào những điểm ngập nước dễ bị chết máy, gây hư hỏng phương tiện và ùn tắc giao thông.

D. Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung phổ biến hình thái ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Tây Bắc có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi...

Còn 1 người mất tích do bão số 2

Ảnh: VOV.vn
(PLVN) - Bộ đội biên phòng điều tàu cùng hơn 20 cán bộ, chiến sĩ và huy động 6 tàu cá của địa phương tổ chức tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển nhưng mới cứu được 1 người...

Áp thấp nhiệt đới ngày càng mạnh tiến gần bờ, Quảng Ninh - Hà Tĩnh đề phòng bão

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới hôm nay, 12/6.
(PLVN) - Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 22h ngày 12/6, vị trí tâm bão cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 120 km về phía Nam. Sau đó bão đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các các tỉnh/thành phố khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ...