Cảnh báo nguy hại khi ra đường Hà Nội, TP HCM đầu giờ chiều nay

(PLVN) - Chỉ số tia UV vào trưa và chiều nay, 23/2, tại Hà Nội, TP HCM và loạt điểm có nguy cơ gây hại cao đến rất cao... 

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, chỉ số cực đại bức xạ tia cực tím (tia UV) rơi vào khoảng 10 - 14h hôm nay tại 12 khu vực trên toàn quốc.

Trong đó, Hà Nội, Sa Pa (Lào Cai), Quảng Ninh và Hà Tĩnh có chỉ số tia UV ở ngưỡng 6-7 với nguy cơ gây hại cao cho người tiếp xúc trực tiếp ánh mặt trời.

Chỉ số tia UV các khu vực còn lại: Đà Nẵng, Hoàng Sa, Pleiku, Quy Nhơn, Đà Lạt, TP HCM, Phú Quốc và Trường Sa đạt cực đại khung giờ trên trong ngưỡng 8-10, với nguy cơ gây hại rất cao cho người tiếp xúc trực tiếp.

Để tránh nguy hại, người dân các khu vực trên hạn chế hoạt động ngoài trời vào trưa và chiều nay,.

Nếu phải ra đường, người dân cần che chắn kỹ cơ thể, bôi kem chống nắng, đeo kính chống tia UV và đội mũ rộng vành.

Đặc biệt, mọi người luôn phải mang khẩu trang, vừa để phòng tác hại tia cực tím, vừa đảm bảo chống dịch Covid - 19 theo quy định.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, trong ba ngày tới, chỉ số cực đại bức xạ tia cực tím tiếp tục cao. Ngay mai, các khu vực Hạ Long, Hải Phòng và Hà Nội có giá trị UV cao, sau đó có thể giảm dần. Các khu vực từ Huế trở vào tiếp tục duy trì giá trị UV ở ngưỡng gây hại rất cao trong ít nhất ba ngày tới.

M. Trường
Cùng chuyên mục
Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?

(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Đọc thêm

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. 

Rác thải "bủa vây" làng thu gom và xử lý phế thải huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Rác thải "tràn" cả xuống đường đi.
(PLVN) -  Tái chế chất phế thải là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tại Thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hoạt động thu gom và xử lý phế thải của các hộ dân đang để lại tác động tiêu cực, khi mà hàng nghìn tấn rác thải nhựa “bủa vây”, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường.