Cảnh báo mạo danh thông tin tuyển dụng tại Công ty CP Thương mại Thành Thành Công

Các đối tượng thực hiện các thủ đoạn lừa đảo tinh vi.
Các đối tượng thực hiện các thủ đoạn lừa đảo tinh vi.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày gần đây, Công ty CP Thương mại Thành Thành Công (TTC Imex) nhận được nhiều thông tin phản ánh từ các ứng viên về việc có một số cá nhân, tổ chức giả mạo nhân viên tuyển dụng của TTC Imex với nhiều thủ đoạn tinh vi như: lôi kéo ứng viên, lừa đảo, kêu gọi tải ứng dụng, yêu cầu nạp tiền vào tài khoản nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, đối tượng mạo danh nhân viên tuyển dụng của TTC Imex liên hệ ứng viên và gửi thông tin nhu cầu tuyển dụng giả mạo qua email mạo danh @ttcjsc.com; đồng thời mời ứng viên tham gia vào nhóm chat trên nền tảng Telegram với lý do phỏng vấn online sơ tuyển và kiểm tra năng lực, toàn bộ các thành viên trong nhóm này đa phần đều thuộc tổ chức lừa đảo mục đích thực hiện các bước theo hướng dẫn nhằm tạo lòng tin cho ứng viên thực hiện theo.

TTC Imex vừa phát đi cảnh báo mạo danh thông tin tuyển dụng. ảnh 1

TTC Imex vừa phát đi cảnh báo mạo danh thông tin tuyển dụng.

Tiếp theo, các đối tượng này yêu cầu ứng viên thông qua các vòng kiểm tra và đăng ký tài khoản theo link website lừa đảo các đối tượng cung cấp. Sau đó mời gọi ứng viên tham gia vào các dự án đầu tư, kinh doanh dụ dỗ nạp tiền và hứa hẹn nhận một khoản tiền lợi nhuận cao cũng như yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và số tài khoản ngân hàng.

Các cách thức lừa đảo bài bản và có tổ chức, khiến nhiều người tin tưởng thực hiện theo. ảnh 2

Các cách thức lừa đảo bài bản và có tổ chức, khiến nhiều người tin tưởng thực hiện theo.

TTC Imex khẳng định hoàn toàn không yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân, tải ứng dụng hoặc cung cấp chi tiết thông tin ngân hàng và không thu bất kỳ khoản chi phí nào trong quá trình tuyển dụng. Các ứng viên cần cảnh giác khi truy cập vào các đường link lạ, hay truy cập các trang mạng xã hội nghi vấn giả mạo.

TTC Imex khuyến cáo ứng viên cần thận trọng, nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo. Cụ thể, ứng viên cần kiểm tra kỹ lưỡng tính xác thực các thông tin nhận được; các email của TTC Imex luôn có đuôi miền @ttcimex.vn (ví dụ: tuyendung@ttcimex.vn). Khi có dấu hiệu khả nghi giả mạo nhân sự tuyển dụng của TTC Imex vui lòng liên hệ đến email: tuyendung@ttcimex.vn để được xác minh, không ấn vào bất kỳ đường link khả nghi trong email.

Thông tin chính thống từ TTC Imex ảnh 3

Thông tin chính thống từ TTC Imex

Hiện nay, trong bối cảnh tội phạm trên không gian mạng đang gia tăng và thực hiện nhiều hình thức lừa đảo tinh vi, ứng viên cần đặc biệt cẩn trọng đối với các loại hình tuyển dụng hay thông tin không chính thống trên không gian mạng. Trường hợp nhận được các thông tin giả mạo hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo vui lòng liên hệ ngay tới TTC Imex để xác minh lại thông tin: Website: www.ttcimex.vn; Điện thoại: (028) 39972727; Email: info@ttcimex.vn hoặc tuyendung@ttcimex.vn.

Đọc thêm

Điện lực TKV có Tân Chủ tịch

Ông Ngô Thế Phiệt - Tân Chủ tịch Tổng Công ty Điện lực TKV.
(PLVN) - Người đại diện phần vốn của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại nhiều công ty than lớn tại Quảng Ninh vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Điện lực TKV (đơn vị trực thuộc TKV).

Sắp khánh thành kho cảng LNG đầu tiên Việt Nam

Niềm tự hào của các thành viên tham gia hoàn thành xây dựng Kho chứa LNG Thị Vải - Trái tim của chuỗi dự án, được coi là hạng mục phức tạp nhất và lần đầu tiên được thi công tại Việt Nam.
(PLVN) - Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48
(PLVN) - Sáng ngày 30/9, Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 đã diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 1.500 vận động viên. Trong vai trò nhà tài trợ, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tạo dấu ấn đặc biệt bởi “đội hình xanh” gần 300 cán bộ - công nhân viên tham gia đường chạy với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu thể thao.

Cách giới trẻ chi tiêu thẻ, vừa thông minh lại đẻ ra tiền

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ nay cho đến hết 31/12/2023, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực như mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình tại tính năng Card Zone ngay trên VPBank NEO.

Dược thảo Á Âu hưởng ứng hành động ngày Quốc tế người cao tuổi

Giám đốc Công ty cổ phần Dược Thảo Á Âu trao quà cho người cao tuổi huyện Sóc Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi nói chung và Việt Nam nói riêng, Công ty Cổ phần Dược Thảo Á Âu là đơn vị tiên phong, hoạt động mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe, Tri ân, trao tặng những phần quà giá trị và nhân văn đến người cao tuổi huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Công ty Điện lực Thanh Hóa đóng góp tích cực xây dựng nông thôn mới

Ảnh minh họa (Ảnh: Báo Thanh Hóa)
(PLVN) - Nhằm bảo đảm cung cấp điện đáp ứng tiêu chí số 4 về Điện cho chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh, những năm qua Công ty Ðiện lực Thanh Hóa đã tập trung cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới lưới điện trung, hạ áp nông thôn, đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu phát triển sản xuất, sinh hoạt của người dân và đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định.

Ngày hội Trung thu 2023 tại Công ty Vedan Việt Nam

Tổng giám đốc Vedan Việt Nam - ông Ni Chih Hao chúc Tết Trung thu.
(PLVN) - Ngày 28/9 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức ngày hội Trung thu cho hơn 500 thiếu nhi là con CBCNV và các hoạt động trò chơi cho nhân viên trong công ty nhằm mang đến mùa Trung thu đầy ý nghĩa, nhiều niềm vui cho mọi người.

Generali Việt Nam mang 'Bếp ấm cho em' đến với trẻ em Điện Biên

Generali Việt Nam mang 'Bếp ấm cho em' đến với trẻ em Điện Biên
(PLVN) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google Maps

EVNCPC triển khai cung cấp dịch điện trên nền bản đồ số Google Maps
(PLVN) -  Tiếp tục những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, từ tháng 8/2023, EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps thông qua website và App EVNCPC CSKH. Bước đầu áp dụng, công nghệ này được khách hàng ghi nhận, đánh giá tốt.

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi dùng gói tài khoản M-SMART của MSB

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi dùng gói tài khoản M-SMART của MSB
(PLVN) - Tiết kiệm chi phí, giao dịch thuận tiện, gia tăng quyền lợi là mong muốn của hầu hết doanh nghiệp khi sử dụng sản phẩm tài chính - ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường nhiều khó khăn như hiện nay. Thấu hiểu nhu cầu đó, gói tài khoản doanh nghiệp M-smart từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, mang đến sự tối ưu về nguồn lực, thời gian cũng như giá trị tăng thêm khác cho khách hàng.