Cảnh báo bệnh đau mắt đỏ lây lan mạnh trong trường học ở Bình Phước

(PLVN) - Ngành Y tế TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã và đang phối hợp với ngành giáo dục triển khai các biện pháp phòng chống, khống chế để bệnh không bùng phát thành dịch tại các trường.

Ngày 10/9, thông tin từ Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài, những ngày gần đây, bệnh đau mắt đỏ xuất hiện và lây lan rất mạnh trong các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn.

Hiện có 11 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố phát hiện các trường hợp học sinh bị đau mắt đỏ, với hơn 260 em mắc bệnh. Trong đó, nhiều nhất là tại các trường tiểu học: Tân Xuân B 83 em, Tân Phú 49 em, Tân Xuân C 42 em, Tân Phú B 30 em. Nhà trường đã khuyến cáo các em đau mắt đỏ nghỉ học ở nhà để theo dõi.

Cán bộ Trung tâm y tế TP Đồng Xoài tới trường kiểm tra và hướng dẫn cô trò phòng chống dịch đau mắt đỏ.

Cán bộ Trung tâm y tế TP Đồng Xoài tới trường kiểm tra và hướng dẫn cô trò phòng chống dịch đau mắt đỏ.

Trước tình hình bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn có triệu chứng lây lan nhanh, Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài cùng trạm y tế các phường, xã đã kiểm tra, phối hợp với ngành giáo dục và các trường học để nắm bắt, đánh giá tình hình, có biện pháp phòng ngừa để bệnh không lây lan và bùng phát thành dịch.

Bác sĩ Ngô Quang Dưỡng, Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật HIV/AIDS trung tâm y tế TP Đồng Xoài cho biết, phía trung tâm đã cử cán bộ xuống xác minh và giám sát tại các trường học có học sinh đau mắt đỏ, cấp vật tư để các trường sát trùng, khử khuẩn; theo dõi sát diễn biến bệnh, kịp thời tham mưu các trường biện pháp phòng, chống, khống chế bệnh hiệu quả. Trung tâm cũng dự trù hóa chất để cấp phát cho các trạm y tế trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch này.

Đọc thêm

Quảng Nam ra 'tối hậu thư' cho Công ty CP Bách Đạt An đến hết 31/8

Quảng Nam ra 'tối hậu thư' cho Công ty CP Bách Đạt An đến hết 31/8
(PLVN) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam ra “tối hậu thư” đến ngày 31/8/2024, Công ty CP Bách Đạt An phải thực hiện một số nội dung để tiếp tục triển khai dự án, sớm cấp sổ đỏ cho người dân. Nếu đến thời điểm đó, công ty này tiếp tục không thực hiện thì sẽ giao cơ quan chức năng xử lý hình sự theo quy định pháp luật.

HĐND TP HCM thông qua 38 Nghị quyết

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 17 - HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
(PLVN) - Ngày 17/7, HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức phiên bế mạc Kỳ họp thứ 17 sau khi thông qua 38 Nghị quyết quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân Thành phố.

HĐND tỉnh Kiên Giang sẽ xem xét, thông qua 17 dự thảo nghị quyết

Quang cảnh kỳ họp.
(PLVN) - Ngày 17/7, HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 -2026, khai mạc Kỳ họp thứ 24 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024). Trong kỳ họp này, HĐND tỉnh xem xét, thông qua 17 dự thảo nghị quyết, thực hiện nội dung chất vấn và trả lời chất vấn và quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.