Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – “Sân bay mới hàng đầu thế giới 2019”

(PLVN) -Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã vượt qua 7 đối thủ từ khắp nơi trên thế giới để giành chiến thắng Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) tại hạng mục "Sân bay mới hàng đầu thế giới 2019”. 
Đại diện WTA trao giải thưởng “World's Leading New Airport 2019” cho đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn Đại diện WTA trao giải thưởng “World's Leading New Airport 2019” cho đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Tối ngày 28/11, tại Muscat (Vương quốc Oman), Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) đã chính thức công bố, vinh danh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn của Việt Nam là "Sân bay mới hàng đầu thế giới 2019”.    

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã vượt qua 7 đối thủ từ khắp nơi trên thế giới gồm: Sân bay quốc tế Louis Armstrong New Orleans của Mỹ, sân bay Carlisle Lake District của Anh, sân bay Corvera Airport Murcia của Tây Ban Nha, sân bay Eilat Ramon của Israel, sân bay quốc tế Pakyong của Ấn Độ, sân bay Seletar của Singapore và sân bay quốc tế Yogyakarta Adisucipto của Indonesia, để giành chiến thắng tại hạng mục “World's Leading New Airport 2019” (Sân bay mới hàng đầu thế giới 2019).

Được biết, hạng mục “World's Leading New Airport 2019” lần đầu tiên được WTA trao vào năm 2018, với chiến thắng thuộc về Sân bay quốc tế Muscat (Oman). Trong đó, các hạng mục đánh giá dựa trên các tiêu chí khắt khe về thiết kế tổng thể sân bay, chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của hành khách. Đặc biệt, đề cao trải nghiệm của khách hàng thông qua việc áp dụng các công nghệ mới. 

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – “Sân bay mới hàng đầu thế giới 2019” ảnh 1
 Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - Sân bay mới hàng đầu thế giới 2019.

Năm 2019, dựa trên cảm hứng về những cánh buồm trên vịnh Hạ Long các nhà thiết kế đã đưa biểu tượng cánh buồm thành chủ đề phản ánh thiết kế đương đại của kiến trúc sân bay Vân Đồn. Theo đó, hệ thống mái bằng chất liệu nhẹ được thiết kế tựa như những cánh buồm xếp chồng lên nhau vươn ra biển lớn như lời chào đón nồng nhiệt của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tới hành khách.

Những bức bình phong lớn in hình thuyền buồm được đặt dọc hai bên sảnh đi quốc tế và nội địa trong nhà ga. Hệ thống mái sảnh lam gỗ, sân vườn, mái dốc, cửa chớp, cửa sổ và các bậc cửa đều gợi nhớ vẻ đẹp cổ kính từ những công trình kiến trúc truyền thống tại địa phương. 

Bên cạnh đó, các vật liệu trong kiến trúc bản địa như gỗ, thép, thủy tinh, đá, nước và cây cối được sử dụng linh hoạt trong tất cả các chi tiết kiến trúc, nội thất, tạo nên một không gian gần gũi, giao hòa với thiên nhiên, giúp xoa dịu mọi căng thẳng, mệt nhọc của du khách trên những chuyến đi.

Song song với đặc điểm nổi bật về thiết kế, Sân bay Vân Đồn luôn tuân thủ những quy chuẩn khắt khe về dịch vụ, để đảm bảo sự hài lòng tối đa cho hành khách cũng như thỏa mãn các tiêu chí nghiêm ngặt của các hãng bay. Sân bay đã ký cam kết chất lượng với các hãng hàng không để hỗ trợ tối đa cho hoạt động của đối tác.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang có 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways tổ chức khai thác đường bay Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh và Vân Đồn – Đà Nẵng. Các chuyến quốc tế được bắt đầu kết nối từ tháng 5/2019, Vân Đồn – Trung Quốc, Hàn Quốc. Sau gần một năm đưa vào khai thác, đã có 1.796 chuyến bay cất hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, trong đó có 117 chuyến bay quốc tế. Tổng lượng khách qua sân bay đạt gần 235.000 lượt, trong đó có gần 10.000 lượt khách quốc tế.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.