Cảng Cà Mau sắp được đấu giá 150 tỷ đồng

(PLVN) - Cảng Cà Mau (tọa lạc tại đường Lý Văn Lâm, khóm 6, phường 1, TP. Cà Mau) được hình thành sau khi giải tỏa Bến tàu A. Với mục đích làm bến trung chuyển người, hàng hóa nội tỉnh, liên tỉnh bằng đường sông… Sau thời gian dài đưa vào hoạt động không hiệu quả, chuẩn bị đem ra đấu giá.

Cảng Cà Mau sắp được đấu giá 150 tỷ đồng

Ngày 30/7, theo thông tin ông Hồ Hoàn Tất - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Cà Mau cho biết: Hiện nay, Cảng Cà Mau chỉ hoạt động cầm chừng, không phát huy hiệu quả, nguồn thu không đủ để chi…Do đó, nguyên nhân là tàu vào bến rất ít, từ đó Cảng không có nguồn thu. 

Vì vậy, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đang làm thủ tục đấu giá để các nhà đầu tư lớn đầu tư vào làm bến bãi và sử dụng có hiệu quả. Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Cà Mau - Hồ Hoàn Tất, cho biết thêm: Hồ sơ đã làm xong, đơn vị tư vấn đã lập dự án, nhưng các ngành vẫn còn ý kiến khác nhau, chủ yếu là việc điều chỉnh giá trần sao cho phù hợp.

Cảng Cà Mau sắp được đấu giá 150 tỷ đồng ảnh 1
 Cảng Cà Mau (tọa lạc tại đường Lý Văn Lâm, khóm 6, phường 1, TP. Cà Mau).

Cụ thể, công trình Cảng Cà Mau do Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích hơn 2 ha, gồm 3 gói thầu, với tổng kinh phí gần 150 tỷ đồng. Trong đó, gói thầu chính xây dựng cảng và cơ sở hạ tầng cảng có kinh phí gần 109 tỷ đồng do Ngân hàng Thế giới và Chính phủ Úc tài trợ kinh phí không hoàn lại. 

Theo ghi nhận PV, Cảng Cà Mau hiện nay chỉ là bến để vận chuyển vật liệu xây dựng, như cát, gạch, xi măng… Phương tiện thủy vận chuyển hàng hóa tiêu dùng, con người đã vắng bóng tại đây không còn nữa… Bên trong Cảng Cà Mau cũng có một đơn vị thuê Nhà kho Cảng được một đơn vị thuê làm nơi chứa vật liệu xây dựng…

Cảng Cà Mau sắp được đấu giá 150 tỷ đồng ảnh 2
Cảng Cà Mau sắp được đấu giá 150 tỷ đồng ảnh 3
 Cảng Cà Mau hoạt động thiếu hiệu quả, tuy nhiên mặt bằng nay đã xuống cấp, tụ nước sau mưa… Hiện nay, chỉ là nơi tập kết vận chuyển vật liệu xây dựng.

Cảng Cà Mau sau thời gian dài xây dựng và hoàn thành khá hoàn chỉnh, từ hệ thống cầu cảng, bến cảng, nhà kho, kết nối giao thông hiện đại… tuy nhiên, nhiều năm qua hoạt động khá im ắng, không phát huy hiệu quả.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội cử hơn 100 công an đi học rồi không bố trí được việc làm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hơn 100 học viên là cán bộ nguồn được UBND TP Hà Nội ra quyết định cử đi học theo nguồn ngân sách của thành phố, nhưng khi khóa học sắp kết thúc, số cán bộ này lại không biết sử dụng vào đâu khi Đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã được triển khai chính thức.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại Bạc Liêu, đã xuất hiện 01 ca nhiễm trong cộng đồng. Do đó, bên cạnh thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch thì việc đấu tranh, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương là một công tác quan trọng.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác triển khai bầu cử, song dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp, ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội lớn của nhân dân tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Huyện Văn Chấn (Yên Bái) tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Nhân dân Văn Chấn chung sức mở đường giao thông nông thôn.
(PLVN) - Những năm gần đây, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong công nhân, viên chức, lao động huyện Văn Chấn(Yên Bái) luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Bắc Kạn phát hiện ca dương tính SARS- CoV-2 đầu tiên

Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong tỏa; Ảnh: Báo Bắc Kạn
(PLVN) - Bắc Kạn mới phát hiện 1 trường hợp dương tính COVID-19 đầu tiên là công nhân công ty TNHH Hosiden, khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang. Ca bệnh này cũng được điều trị tại Bệnh viện dã chiến trước đó.

Bắt cá sặc bùn trên sông Đà mùa nước cạn

Bắt cá sặc bùn trên sông Đà mùa nước cạn.
(PLVN) - Vào tháng 6 hàng năm, mực nước trên sông Đà chảy qua địa phận các huyện Mai Sơn, Bắc Yên, Phù Yên thuộc tỉnh Sơn La xuống thấp, nhiều khúc sông nước cạn trơ đáy biến thành bãi bùn. Khi gặp những trận mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về cuốn kéo theo bùn đất khiến cả con sông dài trở nên đục ngầu, cá nổi lềnh bềnh (cá sặc bùn). Lúc đó người dân ven sông nô nức kéo về bắt cá.