Canada phá đường dây ấu dâm lớn, truy tố hơn 60 người

Nhà chức trách Canada ngày 2/2 cho biết đã truy tố ít nhất 60 người bị bắt giữ trong một chiến dịch truy quét các băng nhóm chuyên phán tán những nội dung khiêu dâm trẻ em lớn nhất từ trước đến nay tại nước này.

Nhà chức trách Canada ngày 2/2 cho biết đã truy tố ít nhất 60 người bị bắt giữ trong một chiến dịch truy quét các băng nhóm chuyên phán tán những nội dung khiêu dâm trẻ em lớn nhất từ trước đến nay tại nước này.

Thanh tra Frank Goldschmidt. Ảnh: Msn
Thanh tra Frank Goldschmidt. Ảnh: Msn

Cảnh sát cho biết, việc truy tố được tiến hành sau các cuộc tấn công sâu, rộng nhằm vào những đường dây cung cấp phim ảnh khiêu dâm trẻ em tại tỉnh Ontario. “Tổng cộng đã có 60 người bị truy tố về 213 tội danh, bao gồm tấn công tình dục, dụ dỗ trẻ em, tàng trữ, phát tán và truy cập vào các nội dung khiêu dâm trẻ em” – thanh tra Frank Goldschmidt thuộc Sở Cảnh sát Ontario nói và cho biết một số đối tượng khác cũng sẽ bị truy tố trong thời gian tới. Ba trong số các đối tượng bị bắt giữ vẫn ở độ tuổi vị thành niên.

Cảnh sát đã nhận dạng được 22 nạn nhân và những đứa trẻ này hiện đang được theo dõi và điều trị những tổn thương về thể chất và tinh thần.

Ngoài ra, trong khi truy bắt 76 nghi can, 20 cảnh sát tham gia chiến dịch cũng đã tịch thu một lượng lớn tiền mặt, ma túy và các loại vũ khí bất hợp pháp tại nơi trú ẩn của họ trên khắp tỉnh Ontario.

Thanh Tùng (Theo CNN)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.