Canada lên kế hoạch cho công dân sử dụng hộ chiếu vaccine COVID-19 để đi du lịch quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các quan chức Chính phủ Canada cho biết hôm 11/8 rằng nước này đang chuẩn bị cho phép công dân sử dụng hộ chiếu vaccine kỹ thuật số để đi du lịch nước ngoài, trong vài tháng tới.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trước khi phát hành hộ chiếu vaccine, Ottawa phải thống nhất với 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ phía bắc do họ chịu trách nhiệm thực hiện việc tiêm chủng COVID-19.

"Đây là một bước quan trọng trong việc đảm bảo rằng người Canada có các thủ tục giấy tờ cần thiết để có thể đi lại một cách an toàn", Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino nói với các phóng viên.

Liên minh châu Âu có hệ thống hộ chiếu vaccine cho phép mọi người tự do di chuyển trong khu vực. Một số quốc gia khác đang tiến tới triển khai hộ chiếu vaccine cho mục đích sử dụng trong nước, cũng như quốc tế.

Canada là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng tốt nhất trên thế giới. Tính đến ngày 31/7/2021, 81% người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm một liều vaccine và 68% đã được tiêm hai liều.

Thảo My (Theo Reuters)
Cùng chuyên mục
Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.