Cần xử lý nghiêm xe “dù” bến “cóc” núp bóng

Nhiều năm qua, người dân tại phường 3, quận Tân Bình, TP.HCM liên tiếp kiến nghị chính quyền địa phương xử lý tình trạng xe “dù”, bến “cóc” trá hình hoạt động gây mất trật tự và náo loạn trong khu dân cư. Thế nhưng, bến cóc này vẫn hoạt động rầm rộ đón trả khách và hàng hóa, đặc biệt bến cóc này chỉ cách trụ sở UBND phường 3 chưa đầy 30m…

Nhiều năm qua, người dân tại phường 3, quận Tân Bình, TP.HCM liên tiếp kiến nghị chính quyền địa phương xử lý tình trạng xe “dù”, bến “cóc” trá hình hoạt động gây mất trật tự và náo loạn trong khu dân cư. Thế nhưng, bến cóc này vẫn hoạt động rầm rộ đón trả khách và hàng hóa, đặc biệt bến cóc này chỉ cách trụ sở UBND phường 3 chưa đầy 30m…

Theo nhiều người dân nơi đây, bến xe Cây Bàng được trá hình dưới hình thức một bãi giữ xe hoạt động đón trả khách và hàng hóa từ TP.HCM đi Châu Thành, Tây Ninh và ngược lại. Bến “cóc” Cây Bàng nằm bên hông chợ Phạm Văn Hai, ngay đầu cổng rẽ vào khu phố dân cư đông đúc. Hàng ngày, bến cóc này tiếp nhận đón trả hàng chục xe khách và hàng hóa trong suốt từ sáng sớm đến chiều tối. Tình trạng hoạt động ì xèo, dừng đỗ lung tung gây mất trật tự, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và sinh hoạt của nhiều người dân trong khu vực.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, bến cóc này chỉ rộng khoảng vài trăm mét vuông, và nằm ngay trong một căn nhà củ, xe dừng chờ đón khách được ngụy trang khá kĩ bằng cách đỗ sâu trong nhà. Mặc dù mỗi ngày số lượng xe ra vào khá đông, nhưng mỗi khi “xuất” bến những xe “dù” được chia ca cẩn thận nên thường xuyên chỉ 1 đến 2 xe đón khách tại “bến”. Hành khách được hẹn giờ trước, và khi chờ xe có thể loanh quanh ăn uống tại chợ và các quán cà phê đến đúng giờ thì lên xe…

Trao đổi với chúng tôi, bà Đặng Thị Ánh Loan – Chủ tịch UBND phường 3 thừa nhận có trường hợp như trên và đã nhiều lần công an phường 3 phối hợp với CSGT công an quận Tân Bình tiến hành xử phạt hành vi dừng đỗ xe không đúng quy định. UBND phường cũng đã mời chủ bãi lên để làm tường trình và viết cam kết. Tuy nhiên, cũng theo bà Loan: “Địa điểm nói trên được UBND quận Tân Bình cấp giấy phép hoạt động dưới hình thức bãi giữ xe nên rất khó để kiểm soát tình trạng xe “dù” núp bóng. Tới đây, phường sẽ tiến hành kiểm tra và nếu phát hiện tình trạng bến cóc trá hình, phường sẽ đề xuất với UBND quận xử lý nghiêm đồng thời rút giấy phép hoạt động bãi xe này”.

Cũng theo nhiều người dân, bến “cóc” Cây Bàng đã tồn tại gần cả 10 năm nay và hoạt động ì xèo ngay bên cạnh UBND phường 3 và chợ Phạm Văn Hai gây mất trật tự và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Mặc dù đã nhiều lần người dân phản ánh và kiến nghị, thế nhưng chính quyền chỉ kiểm tra sơ sài và cho đến nay bến “cóc” này vẫn nghiễm nhiên tồn tại. Điều mà dư luận và người dân hết sức quan tâm là liệu có ai đứng sau để bao che cho bến xe này hoạt động hay không..?

Đ.T.

Tin cùng chuyên mục

[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng qua lại cửa khẩu biên giới

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng  qua lại cửa khẩu biên giới
(PLO) - Ông Hà Quang Hanh (Ninh Bình) hỏi: Trong trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh, thiên tai, phòng chống dịch bệnh hoặc lý do đặc biệt khác, cơ quan nào có thẩm quyền tiếp tục hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại cửa khẩu biên giới? Thời gian gia hạn là bao lâu?