'Cần xem xét xử lý cán bộ có con em vướng vào tiêu cực thi cử'

"Các cán bộ đảng viên có con em vướng vào vụ tiêu cực nâng điểm trong kỳ thi vừa qua cần xem xét xử lý".
'Cần xem xét xử lý cán bộ có con em vướng vào tiêu cực thi cử'

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, sáng 11/5, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

can xem xet xu ly can bo co con em vuong vao tieu cuc thi cu hinh 1
Ông Võ Văn Thường phát biểu trong cuộc tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Nhơn Trạch nêu nhiều vấn đề đang được xã hội quan tâm trong thời gian qua, như: Việc tăng giá điện ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, cử tri đề nghị Chính phủ có các giải pháp điều chỉnh giá điện cho phù hợp.

Cử tri cũng bày tỏ băn khoăn về tình trạng người sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện giao thông gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm; tình trạng rác thải nhựa tràn lan gây ô nhiễm môi trường, dù đã có nhiều biện pháp tuyên truyền hạn chế rác thải nhựa nhưng chưa thực sự hiệu quả; nạn ấu dâm ngày càng phổ biến khiến người dân hết sức lo lắng.

Đặc biệt, cử tri huyện Nhơn Trạch đặt câu hỏi về việc xử lý đối với những trường hợp cán bộ, đảng viên có con em được nâng điểm trong vụ tiêu cực xảy ra ở kỳ thi THPT vừa qua. Cử tri cho rằng, cần xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ can thiệp để nâng điểm cho con em mình, coi đó như một hành vi tham nhũng, hối lộ.

Trao đổi với cử tri huyện Nhơn Trạch về vấn đề gian lận thi cử, ông Võ Văn Thưởng cho hay, gian lận thi cử ở một số tỉnh trong kỳ thi THPT vừa qua đã có vụ đã xử lý xong, có việc thì đang tiếp tục xử lý. Ông Thưởng khẳng định, các cán bộ đảng viên có con em vướng vào vụ tiêu cực nâng điểm trong kỳ thi vừa qua cần xem xét xử lý, nếu không đủ chứng cứ xử lý theo quy định pháp luật, thì cũng phải xử lý theo quy định của Đảng.

can xem xet xu ly can bo co con em vuong vao tieu cuc thi cu hinh 2
Ông Võ Văn Thưởng và các cử tri huyện Nhơn Trạch.

Ông Võ Văn Thưởng cũng chia sẻ với cử tri huyện Nhơn Trạch một số vấn đề như trách nhiệm gương mẫu của cán bộ đảng viên, cán bộ công chức, người thi hành pháp luật; việc thực hiện chính sách về đất đai, giải quyết xem xét khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của cử tri… làm sao để giải quyết thấu đáo từng vấn đề, từng vụ việc.

Đặc biệt trong vấn đề thu hồi đất của người dân, ông Võ Văn Thưởng chỉ rõ, đối với những dự án thuần túy thương mại dịch vụ phải coi trọng quyền thương lượng của người dân đối với nhà đầu tư, làm sao lợi ích người dân, doanh nghiệp và Nhà nước là hài hòa chứ không nghiêng về lợi ích của môt bên nào. Và nếu phải ưu tiên thì xem xét ưu tiên quyền lợi của Nhà nước và người dân.

Xuân Lượng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới
(PLVN) - Kỳ họp thứ nhất với tính chất quan trọng cho cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã diễn ra trong bối cảnh cũng hết sức đặc biệt khi cả nước đang chung tay đồng lòng, đồng sức để chống dịch COVID-19. Sau 9 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, Kỳ họp đã hoàn thành rất thành công toàn bộ chương trình đề ra, dù rút gọn tới 8 ngày làm việc so với dự kiến.

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’
(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trước mắt là chỉ đạo ngăn chặn, đẩy lùi cho được đại dịch COVID-19, sớm đưa nước ta trở về “trạng thái bình thường mới”… 

Thủ tướng: "Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại"

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ công bố thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, chiều ngày 28/7. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, phòng chống dịch bệnh COVID-19 được coi là công việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay. Để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, Chính phủ sẽ cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng nhau kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh bằng cách thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và nhất là thực hiện Chiến lược vaccine. Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng, bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại. -

Triển khai các giải pháp mới quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn để dập dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, động viên các lực lượng phòng chống COVID-19 trên địa bàn TP HCM ngày 11/7/2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng yêu cầu, lãnh đạo, chỉ đạo phải tập trung, thống nhất, chuyên sâu ở tầm quốc gia; trong tình hình mới phải hết sức tránh quan liêu, “xa dân”, phải có cách tiếp cận mới và triển khai các giải pháp quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, quán triệt phương châm “rõ, nghiêm, chắc, hiệu quả”. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy giá trị văn hóa trong phát triển đất nước

Văn hóa là sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò quan trọng của nền văn hóa và con người Việt Nam trong phát triển đất nước, văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã yêu cầu: Lấy giá trị văn hóa, con người Việt Nam là nền tảng, sức mạnh nội sinh quan trọng đảm bảo sự phát triển bền vững, là động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công
(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.