Cận trung thu tại Hà Nội, cá biệt có nơi khách tràn ra đường, còn lại 'vắng ngắt'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngoại trừ cơ sở truyền thống ở Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm) khách phải xếp hàng dài chờ lấy bánh từ vài ngày nay, còn lại hầu hết các cửa hàng bánh trung thu gia truyền trên địa bàn Hà Nội thưa vắng, dù giá cả không cao hơn cùng kỳ năm ngoái...

Theo một người dân ở ngõ 172 Xuân Đỉnh, dù nhà chị cách cửa hàng bánh B.C vài trăm mét nhưng cũng khó mua được bánh nếu đi muộn. "Từ khoảng ngày 10 âm tháng 8 đến nay, cửa hàng này sáng đến tối lúc nào cũng đông nghìn nghịt. Khách đứng tràn cả xuống đường gây tắc đường, xếp hàng dài cả trong ngõ gần cửa hàng. Tôi phải nhờ bác hàng xóm đi sớm hẳn mua hộ", chị này kể.

Cận trung thu tại Hà Nội, cá biệt có nơi khách tràn ra đường, còn lại 'vắng ngắt' ảnh 1

Tắc đường cục bộ do khách đợi mua bánh trung thu tại cơ sở B.C ở Xuân Đỉnh.

Cận trung thu tại Hà Nội, cá biệt có nơi khách tràn ra đường, còn lại 'vắng ngắt' ảnh 2

Khách xếp hàng dài khu vực cơ sở bánh trung thu B.C.

Trong khi đó, tại những cơ sở bánh gia truyền khác trên địa bàn và các cửa hàng trên các tuyến phố lớn ở Hà Nội không còn bày bán nhiều bánh Trung thu như mọi năm. Khách rất thưa vắng.

Cận trung thu tại Hà Nội, cá biệt có nơi khách tràn ra đường, còn lại 'vắng ngắt' ảnh 3

Cơ sở bánh trung thu này mọi năm khách cũng xếp hàng mua, năm nay khá đìu hiu.

Cận trung thu tại Hà Nội, cá biệt có nơi khách tràn ra đường, còn lại 'vắng ngắt' ảnh 4

Giá các mặt hàng bánh nướng, bánh dẻo không có nhiều biến động.

Cận trung thu tại Hà Nội, cá biệt có nơi khách tràn ra đường, còn lại 'vắng ngắt' ảnh 5

" Hơn 5 năm bán bánh trung thu, chưa bao giờ khách đến mua hàng lại vắng đến như vậy. Lượng khách chủ yếu là mối quen, còn khách mới thì rất ít", chủ một cơ sở bán bánh Trung thu chia sẻ.

Cận trung thu tại Hà Nội, cá biệt có nơi khách tràn ra đường, còn lại 'vắng ngắt' ảnh 6

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên các hoạt động lễ hội, thăm hỏi không diễn ra. Đây được xem là một trong những nguyên nhân khiến thị trường bánh Trung thu năm nay vắng vẻ.


Cận trung thu tại Hà Nội, cá biệt có nơi khách tràn ra đường, còn lại 'vắng ngắt' ảnh 7

Nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng bán bánh Trung thu tại Hà Nội “ế ẩm”, không dám nhập bánh có giá bán cao.

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt giữ lô hàng 415.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc

Lực lượng QLTT Bình Thuận kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát số 34H-008.09.
(PLVN) - Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp với lực lượng chức năng khám phương tiện xe ô tô tải biển kiểm soát số 34H-008.09 đang vận chuyển lô hàng 412.000 cái khẩu trang và 3.000 cái khẩu trang cho trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Giá vàng hôm nay 26/10: Thế giới tiến thẳng mốc 1.810 USD/ounce

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới niêm yết mức 1.806,30 USD/ounce. Thị trường vàng thế giới đang được hỗ trợ bởi những lo lắng dai dẳng về lạm phát, khi các nhà đầu tư hướng tới cuộc họp tiếp theo của Fed về triển vọng chính sách tiền tệ.

Giá xăng dầu có thể tăng lên mức kỷ lục vào ngày mai?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành gần đây tiếp tục tăng so với kỳ tính giá trước. Giá xăng, dầu trong nước ngày mai (26/10) được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh từ 1.400 đồng và 1.900 đồng/lít.

Lịch cắt điện ngày mai - 26/10

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai (26/10), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Trị, Quảng Bình, Bình Định.

Giá vàng neo cao, nhà đầu tư cẩn trọng “lướt sóng”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thời gian gần đây, giá vàng thế giới và trong nước liên tiếp neo thang, dự báo còn có thể tiếp tục tăng trước diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, khó lường, giới chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng để tránh rủi ro.

Lịch cắt điện ngày mai – 24/10

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày mai ( 2 4 / 10), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định , Phú Yên.