Cẩn trọng khi nói lời chia tay

Khi đến với một cuộc tình, không bạn gái nào muốn có một kết cục buồn. Nhưng có bạn càng dấn sâu vào tình yêu càng thấy thất vọng vì chàng không giống như bạn mong đợi.

 

Khi đến với một cuộc tình, không bạn gái nào muốn có một kết cục buồn. Nhưng có bạn càng dấn sâu vào tình yêu càng thấy thất vọng vì chàng không giống như bạn mong đợi. Phải làm sao đây, bỏ thì thương, mà vương thì tội? Hãy nghe lời khuyên của chuyên gia tâm lý.

Cẩn trọng khi nói lời chia tay ảnh 1
 

Trước hết bạn phải rất cẩn thận khi nghĩ tới chuyện chia tay. Đây là một quyết định rất quan trọng, ảnh hưởng đến hạnh phúc lâu dài của bạn nên phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Có những bạn rất nông nổi, cứ gặp chuyện trái ý là đòi chia tay. Điều này rất không nên.

Kế tiếp bạn phải suy xét một cách khách quan và toàn diện. Con người không ai hoàn hảo, người bạn yêu cũng vậy. Với những tính xấu bạn thấy có thể chấp nhận được thì hãy cho chàng cơ hội sửa chữa. Còn nếu như hai người không thể dung hoà được, ví như bạn là người có cá tính mạnh, độc lập, nhưng gặp một anh chàng độc đoán, gia trưởng hoặc bạn rất đề cao sự chung thuỷ, nhưng anh lại thích trăng hoa... thì bạn nên chấp nhận rằng đó là bản chất của anh ấy. Việc cảm hoá là điều không thể.

Sau khi đã rất thiện chí, tạo mọi cơ hội cho cả hai làm lành, nhưng vẫn không thay đổi được tình hình thì bạn nên đi đến quyết định chấm dứt mối tình để thà đau một lần còn hơn chịu khổ suốt đời. Việc này chỉ có bạn mới quyết định được. Nếu chia tay có thể bạn sẽ hụt hẫng một thời gian, nhưng rồi sẽ nhận ra rằng chấm dứt một mối tình quá nặng nề sẽ làm bạn nhẹ lòng. Và hãy chia tay một cách lịch sự, đầy tôn trọng để người kia khỏi tự ái. Cuộc sống phía trước bao giờ cũng tốt đẹp hơn nếu bạn vững mạnh.

Phương Anh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.