'Cần tính toán để Cảng Tiên Sa vừa tiếp nhận tàu hàng vừa làm du lịch'

'Cần tính toán để Cảng Tiên Sa vừa tiếp nhận tàu hàng vừa làm du lịch'
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trong chuyến thăm, kiểm tra thực tế tại Cảng Tiên Sa diễn ra mới đây.

Tại cuộc làm việc, Tổng giám đốc Cảng Đà Nẵng - Trần Lê Tuấn cho biết Cảng Tiên Sa có vị trí chiến lược quan trọng, là cửa ngõ giao thương của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Cảng Tiên Sa có công suất thiết kế 12 triệu tấn/năm, có khả năng tiếp nhận các tàu container lớn lên đến 70.000 DWT.

Trong các năm qua, Cảng Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, đóng góp lớn cho ngân sách địa phương và quốc gia. Cảng Tiên Sa cũng đã đầu tư nâng cấp, mở rộng, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, thiết bị, công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ, an toàn, an ninh, bảo vệ môi trường, là một trong số các cảng biển hiện đại nhất cả nước

Ông Trần Lê Tuấn cho biết Cảng Đà Nẵng đã đảm bảo các nguồn lực và mong muốn Chính phủ, Lãnh đạo thành phố quan tâm hỗ trợ Cảng Đà Nẵng được tham gia đầu tư vào Cảng Liên Chiểu để tận dụng nguồn lực, kinh nghiệm, thị phần, khách hàng của cảng và góp phần phát triển hệ thống cảng biển Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng của Cảng Tiên Sa, những đóng góp của Cảng Đà Nẵng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước. Phó Thủ tướng khen ngợi những nỗ lực của Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Cảng Tiên Sa trong việc vận hành, khai thác, quản lý cảng hiệu quả, an toàn, bảo đảm chất lượng dịch vụ, hài lòng khách hàng.

Ghi nhận những ý kiến đề xuất của Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng, chiến lược phát triển hệ thống Cảng biển của Chính phủ thì sau 2030 sẽ dần chuyển đổi công năng của Cảng Tiên Sa thành cảng du lịch. Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, thành phố Đà Nẵng cần xem xét, tính toán hợp lý để Cảng Tiên Sa có thể vẫn là Cảng tổng hợp tiếp nhận tất cả các nguồn hàng song song với du lịch; đồng thời xem xét nguồn lực của Cảng Đà Nẵng trong việc đề nghị tham gia đầu tư xây dựng Cảng Liên Chiểu.

Đọc thêm

Bamboo Capital (BCG) ước đạt 1.000 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2024

Bamboo Capital (BCG) ước đạt 1.000 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2024
(PLVN) - Một trong những lĩnh vực mà BCG sẽ tập trung triển khai đầu tư phát triển là mảng điện rác. Đại diện BCG cho rằng khắp các tỉnh thành đều có nhu cầu xử lý đốt rác, rác công nghiệp phế thải vì các bãi rác đã quá đầy. Khi bước vào lĩnh vực này, BCG kỳ vọng IRR (suất sinh lời đầu tư) ở mức hợp lý.

Nếu không quyết liệt hơn, đường dây mạch 3 đưa điện ra Bắc khó hoàn thành đúng tiến độ

Công trường đường dây mạch 3 đưa điện ra Bắc vẫn thi công xuyên Tết
(PLVN) -  Mặc dù công tác triển khai dự án đường dây 500 kV mạch 3 đưa điện ra Bắc đã có nhiều nỗ lực, cũng đã hoàn thành giải phóng 91% mặt bằng nhưng vẫn còn nhiều khó khăn mà nếu không có sự quyết liệt của các địa phương thì khó có thể hoàn thành đúng tiến độ Thủ tướng Chính phủ giao.

Điểm tên một số doanh nhân nổi tiếng tuổi Rồng

Điểm tên một số doanh nhân nổi tiếng tuổi Rồng
(PLVN) -  Rồng là một trong“tứ linh”, tượng trưng cho tham vọng và thống trị. Do vậy, những người sinh vào năm Thìn luôn được xem là tràn đầy năng lượng và sức mạnh. Họ “sinh ra để làm lãnh đạo” nhờ sự thông minh, dũng mãnh biết tận dụng thời cơ, đồng thời họ cũng rất kiên trì và không dễ dàng bỏ cuộc.

Bamboo Capital (BCG): Đẩy mạnh trao quyền cho thế hệ lãnh đạo trẻ của tập đoàn

Bamboo Capital (BCG): Đẩy mạnh trao quyền cho thế hệ lãnh đạo trẻ của tập đoàn
Trong một chia sẻ gần đây, ông Phạm Minh Tuấn, Phó chủ tịch Tập đoàn Bamboo Capital (mã CK: BCG) cho biết một trong những mục tiêu quan trọng nhất năm 2024 mà Hội đồng quản trị Bamboo Capital đặt ra là tiếp tục tăng cường hiệu quả bộ máy hoạt động và trao quyền nhiều hơn cho các lãnh đạo trẻ tài năng. Kết hợp việc sử dụng những người trẻ tài năng với kinh nghiệm của những thành viên sáng lập và HĐQT sẽ tạo ra sức sống mới, tạo ra sức bật lớn đưa BCG tiến nhanh về phía trước.

Đào tạo nâng cao kỹ năng số cho phụ nữ trẻ khởi nghiệp

Chương trình đem lại những kiến thức cơ bản về Trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ kỹ thuật số 4.0 cần thiết để phụ nữ trẻ có thể cải thiện hiệu suất công việc và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình.
(PLVN) - 30 học viên xuất sắc nhất Chương trình đào tạo Empower Her Tech - Nâng cao kỹ năng số cho phụ nữ trẻ khởi nghiệp vừa có cơ hội gặp gỡ, trình bày và thảo luận để hoàn thiện dự án nhóm và dự án cá nhân với đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), khách mời từ các tổ chức đối tác, và các thanh niên khởi nghiệp.

Nỗ lực đưa thương hiệu Việt vươn xa

Nỗ lực đưa thương hiệu Việt vươn xa
(PLVN) -  Việt Nam có một số vùng trồng nông dược, nông sản khá thích hợp, cũng như có một số thương hiệu khá nổi tiếng trong nước, nhưng với thế giới thì lại quá xa lạ. Cũng bởi vậy, nhiều doanh nghiệp, trong đó có Đại Nam Sơn Group vẫn đang nỗ lực đưa thương hiệu Việt… xuất ngoại.

GS. TS. Bác sĩ Nguyễn Duy Cương: Một đời phụng sự cho xã hội, lan tỏa yêu thương

GS. TS. Bác sĩ Nguyễn Duy Cương: Một đời phụng sự cho xã hội, lan tỏa yêu thương
(PLVN) - Kiên nhẫn với một con đường, kiên nhẫn với sự tử tế, với những giá trị nhân văn tốt đẹp, GS.TS. Bác sĩ Nguyễn Duy Cương đã cống hiến hết mình cho cộng đồng, phụng sự cho xã hội với công cuộc nghiên cứu y học cổ truyền, lan tỏa truyền thống văn hóa tốt đẹp của đất nước, đồng thời tham gia các hoạt động thiện nguyện tích cực.

SCIC và lộ trình trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp

SCIC và lộ trình trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp
(PLVN) -  Định hướng chuyển đổi mô hình hoạt động, trở thành tổ chức đầu tư chuyên nghiệp đã được SCIC hiện thực hóa tại Chiến lược phát triển đến năm 2030. Mô hình trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả kinh doanh vốn nhà nước.

Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục ăn nên làm ra

Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục ăn nên làm ra
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất Quý I niên độ tài chính (NĐTC) 2023-2024 (từ ngày 1/10/2023 đến ngày 31/12/2023). Theo đó, Quý I NĐTC 2023-2024, doanh thu hợp nhất đạt 9.073 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 103 tỷ đồng.

Ford Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ford Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
(PLVN) - Huân chương Lao động hạng Nhất là thành quả của sự phát triển nhiều lĩnh vực của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ kể từ khi hai quốc gia bình thường hóa quan hệ vào năm 1995, trong đó có sự đóng góp của Tập đoàn Ford Motor với tư cách là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam.