Cần Thơ: Trao tặng 56 Huân chương độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh

(PLVN) - Sáng 29/12, UBND TP tổ chức lễ trao tặng, truy tặng Huân chương độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc. 56 Huân chương độc lập được gửi đến các gia đình thể hiện sự tri ân, thành kính sâu sắc của thế hệ hôm nay đến với những người con ưu tú của dân tộc.

Trong quá khứ Việt Nam từng trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ và ác liệt, với tinh thần kiên cường, bất khuất, vì lý tưởng độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc nhân dân ta đã đứng lên giành lại độc lập, tự do đánh bại kẻ thù xâm lược. Trong số những anh hùng đã ngã xuống vì đồng bào ta, TP Cần Thơ có gần 40.000 người được ghi công, tôn vinh, được hưởng trợ cấp ưu đãi từ Đảng và nhà nước.

Trong đó, có gần 7.000 người con ưu tú của đất Tây Đô đã anh dũng hy sinh; hơn 2.000 thương binh; hơn 3.000 mẹ Việt Nam anh hùng; hơn 1.000 gia đình có công với cách mạng; hơn 1.000 người bị bắt tù đày… đây thực sự là những con số biết nói, thể hiện sự hy sinh anh dũng của biết bao thế hệ để giữ vững độc lập, tự do ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP tặng Huân chương độc lập hạng Ba cho các gia đình có công với cách mạng.

Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP tặng Huân chương độc lập hạng Ba cho các gia đình có công với cách mạng.

Trong năm vừa qua TP đã trợ cấp thường xuyên cho 78.000 lượt người có công với cách mạng và gia đình của họ với tổng kinh phí trên 120 tỷ đồng; gần 40 bà mẹ Việt Nam anh hùng được phụng dưỡng; 100% người có công với cách mạng được khám chữa bệnh miễn phí… Đặc biệt trong năm 2020 đã giải quyết dứt điểm nhu cầu về nhà ở, không còn hồ sơ tồn động và không còn hộ nghèo chính sách.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Cần Thơ gửi lời tri ân và bày tỏ lòng biết ơn đến các gia đình có công với cách mạng và dặn dò thế hệ mai sau.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Cần Thơ gửi lời tri ân và bày tỏ lòng biết ơn đến các gia đình có công với cách mạng và dặn dò thế hệ mai sau.

Tại Hội nghị, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Cần Thơ gửi lời tri ân và bày tỏ lòng biết ơn đến các gia đình có công với cách mạng và dặn dò thế hệ mai sau: “Mong rằng mỗi người, mỗi ngành, mỗi tổ chức xã hội thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo đến người có công, coi đây là trách nhiệm, tình cảm và vinh dự của mỗi chúng ta. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, quý Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.