Cần Thơ: Thúc đẩy sản xuất sạch hơn trong công nghiệp

(PLVN) - Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam làm việc với các sở, ngành về tình hình thực hiện Kế hoạch hành động sản xuất sạch hơn (SXSH) trong công nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ năm 2016 – 2018 và triển khai kế hoạch 2019 - 2020.
Hình minh họa Hình minh họa

Theo Sở Công Thương TP, kế hoạch này được thực hiện lồng ghép với nhiều chương trình, đề án. Qua đó, việc áp dụng SXSH và những lợi ích mang lại, dần được áp dụng ngày càng rộng rãi ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp.

Ban Quản lý Khu công nghiệp và chế xuất đã phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cho 32 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp. Với giải pháp này góp phần tiết kiệm cho các doanh nghiệp khoảng 33,5 tỉ đồng/năm.

Qua thống kê, hiện có khoảng 70% cơ sở trên địa bàn biết đến lợi ích của việc áp dụng SXSH. Trong đó có khoảng 45% cơ sở đã áp dụng và có 30% doanh nghiệp có bộ phận chuyên trách về vấn đề này.

Đại diện UBND TP Cần Thơ đề nghị, các sở, ngành liên quan phối hợp, bám sát chương trình hành động; tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường; tăng cường mối quan hệ với các địa phương khác để học tập những mô hình hay, cách làm hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp, nhất là thông qua các đợt tập huấn, hội nghị, hội thảo về áp dụng SXSH.

Huyền Trân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.