Cần Thơ thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là nội dung chính của buổi Hội thảo khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp do Sở KH&CN TP Cần Thơ phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ tổ chức vào sáng 24/6.

Hội thảo nhằm giới thiệu các thành tựu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được ứng dụng vào quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, qua đó tạo lập cầu nối thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghiệp cao. Đồng thời, đây cũng là dịp để TP Cần Thơ tăng cường sự gắn kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số đối với lĩnh vực nông nghiệp; tạo lập cầu nối thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo dựng môi trường, hệ sinh thái số nông nghiệp, giúp nông sản của TP khẳng định chỗ đứng trên thị trường, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi hội thảo.

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi hội thảo.

Đến tham dự và phát biểu tại buổi buổi hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Hè, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, phát triển ngành nông nghiệp được xem là một phần không thể thiếu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Do đó, lãnh đạo TP luôn chú trọng phát triển ngành nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao và thích ứng với biến đổi khí hậu; xem việc thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp là xu hướng tất yếu, là ‘chìa khoá’ để ngành nông nghiệp và nông thôn ở Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung phát triển nhanh và bền vững.

Thiết bị máy bay không người lái nông nghiệp XAG P100 của công ty TNHH XAG MEKONG được trình bày tại triển lãm hội thảo.

Thiết bị máy bay không người lái nông nghiệp XAG P100 của công ty TNHH XAG MEKONG được trình bày tại triển lãm hội thảo.

“Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và nhất là sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, buổi hội thảo sẽ là dịp để chúng ta đánh giá lại tiềm năng, cơ hội, thách thức và khó khăn của quá trình chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp của TP; qua đó cùng các chuyên gia, các đơn vị quản lý và doanh nghiệp đưa ra những định hướng, giải pháp hiệu quả cho quá trình chuyển đổi số. Tôi hy vọng, hội thảo sẽ là diễn đàn để các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi các vấn đề liên quan đến hoạt động chuyển đổi số trong nông nghiệp, từ đó giúp nền nông nghiệp của Cần Thơ có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số và xây dựng một nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững”, ông Nguyễn Ngọc Hè nói.

Cũng tại buổi hội thảo, đại diện công ty TNHH XAG MEKONG chia sẻ: “Là đơn vị chuyên phân phối dòng máy bay không người lái nông nghiệp, đến với hội thảo hôm nay, công ty chúng tôi mong muốn mang đến cho người nông dân những giải pháp về canh tác nông nghiệp thông minh, vận dụng được những tiến khoa học công nghệ trong sản xuất, qua đó giúp bà con nông dân giảm tải được sức lao động, thời gian và nhân lực góp phần gia tăng hiệu quả khi canh tác nông nghiệp, cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển về ứng dụng nông nghiệp thông minh của nước nhà”.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.