Cần Thơ: Thị trường bất động sản vẫn còn trầm lắng

(PLO) - Hôm qua (20/3), UBND TP Cần Thơ đã có buổi làm việc với Đoàn nhà đầu tư của Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam.
Cần Thơ: Thị trường bất động sản vẫn còn trầm lắng

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, từ năm 2014 ngành BĐS đã vượt qua được khủng hoảng và có nhiều khởi sắc. Hiện nay, quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh, kéo theo đó nhu cầu nhà ở của người dân ngày càng cao. Từ đó khẳng định được thị trường BĐS rất tiềm năng.

Năm 2015 việc mua bán các sản phẩm BĐS diễn ra rất tốt. Đến năm 2016, số lượng giảm chỉ còn khoảng 30.000 sản phẩm nhưng lại tập trung vào các khu căn hộ cao cấp. Từ đó, số lượng tuy giảm nhưng giá trị lại tăng. “Thị trường BĐS phát triển tốt nhưng các dự án cao cấp quy mô lớn sẽ bị bão hòa. Phân khúc nhà ở trung bình về cả diện tích và giá trị sẽ có bước phát triển mạnh”, ông Nam nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo về tình hình kinh tế, xã hội của TP Cần Thơ và giới thiệu các chính sách thu hút đầu tư vào TP Cần Thơ. Đồng thời, Sở Xây dựng cũng đã thông tin về quy hoạch phát triển đô thị và thị trường BĐS, các dự án thu hút đầu tư. Hiện, Cần Thơ có 410 dự án thương mại dịch vụ và sản xuất, khoảng 73.000 tỷ. TP đang tập trung phát triển nguồn nhân lực, nâng cao dân trí; Xây dựng TP Cần Thơ trở thành động lực của vùng. Bên cạnh đó, TP đã lập danh mục kêu gọi các dự án đô thị, dự án xã hội hóa về y tế, giáo dục, thể dục thể thao. Ngoài ra kêu gọi các dự án về hạ tầng, thương mại dịch vụ.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, thị trường BĐS cũng còn hạn chế, chưa vực dậy được ngành BĐS trên địa bàn  do giao thông chưa thuận lợi, việc vận chuyển còn nhiều khó khăn nên các doanh nghiệp ngại đầu tư về Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Thực trạng hiện nay có một số dự án đầu tư khu nhà ở trên địa bàn Cần Thơ chưa có đủ dịch vụ, tiện tích.

“Nhưng với tốc độ phát triển có nhiều khởi sắc, giao thông cũng thuận lợi dần, Cần Thơ tin rằng trong thời gian tới, thị trường BĐS của tỉnh sẽ có chuyển biến mới, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong nước và nước ngoài” – bà Ánh bày tỏ.

Đinh Thương – Long Đỉnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội gỡ nút thắt trong cải tạo xây dựng lại chung cư cũ

Hà Nội gỡ nút thắt trong cải tạo xây dựng lại chung cư cũ
(PLVN) - Cải tạo chung cư cũ (CCC) trên địa bàn Thủ đô không còn là một chủ đề mới nhưng đến nay, kết quả thực hiện nhiệm vụ này mới chỉ đạt khoảng 1% trong tổng số hơn 1.500 CCC, khu tập thể cũ. Do vậy, để giải được "bài toán khó" này, Hà Nội cần có tư duy đột phá, mang tính cách mạng, gắn với tính chất đặc thù của Thủ đô.

Quy định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước những tồn tại, vướng mắc trong thời gian qua về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bố trí chỗ ở tạm thời cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư khi cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 69/2021/NĐ-CP, quy định một cách cụ thể về vấn đề này và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9 tới.

4 vấn đề cần 'luật hóa' trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Hoàn thiện quy định pháp luật sẽ hạn chế tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân.
Những tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân xảy ra liên tục ở những chung cư cao cấp. Điều đó khiến môi trường bất động sản nói chung ở Việt Nam và môi trường sống của người dân tại các chung cư thiếu lành mạnh. Theo chuyên gia pháp luật, có 4 vấn đề cần được quy định rõ ràng trong luật, mới hy vọng giải quyết được tình trạng này.

Chuyên gia pháp lý nói gì về phương thức ‘mua nhà mới không cần vốn’

Luật sư Nguyễn Văn Tuấn - Giám Đốc, Hãng Luật TGS (Thuộc Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội)
(PLVN) - Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư quan tâm về phương thức kinh doanh “mua nhà mới gần như không cần vốn”. Để hiểu rõ hơn về vấn đề kinh doanh mới này, Luật sư Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Hãng luật TGS (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) đã có những chia sẻ hữu ích cho người dân, giới kinh doanh và nhà đầu tư trước khi đưa ra quyết định.