Cần Thơ tăng cường giám sát cơ sở sát hạch lái xe

(PLO) -Hôm qua (23/10), Ban an toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018 diễn ra ngày 23/10.
Cần Thơ tăng cường giám sát cơ sở sát hạch lái xe

Trước tình hình tai nạn giao thông diễn ra nghiêm trọng và khó lường, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng ban ATGT TP yêu cầu các đơn vị có liên quan tập trung thực hiện những giải pháp căn cơ, quyết liệt hơn nữa để giảm thiểu tối đa trong thời gian đến cuối năm. Đồng thời, triển khai có trọng tâm, trọng điểm về công tác tuyên truyền để làm sao từ nhận thức nâng tầm lên thành ý thức của người tham gia giao thông; tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông.

Bên cạnh đó, TP sẽ triển khai nâng cấp, xây dựng hạ tầng giao thông, lồng ghép thêm những phương tiện giao thông công cộng có chất lượng để phục vụ nhu cầu giao thông của người dân. Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP cũng đặt vấn đề về chất lượng chương trình đào tạo ở các cơ sở sát hạch lái xe, cũng như lưu ý bên cạnh việc đào tạo cần giảng dạy thêm kiến thức đạo đức khi tham gia giao thông cho học viên để góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn TP.

Nguyễn Cuộc
Cùng chuyên mục
Hình ảnh minh hoạ

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Đọc thêm

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

“Chìa khoá” giúp các chuyến bay nội địa an toàn

Đề xuất mở lại đường bay nội địa.
(PLVN) - Giới chuyên gia nhận định, việc ứng dụng công nghệ như mã QR code cho đến nhận dạng khuôn mặt khi kiểm tra hộ chiếu, kiểm tra hành lý và giám sát máy bay từ xa sẽ là “chìa khoá” để việc mở lại đường bay nội địa đáp ứng tiêu chí an toàn.