Cần Thơ: Rộn ràng khai mạc Hội chợ Mekong Expo 2015

(PLO) - Sáng nay (27/4), tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ (số 108A, Lê Lợi,  Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ) đại diện Bộ Công Thương, lãnh đạo UBND Tp.Cần Thơ đã cắt băng khai mạc Hội chợ Mekong Expo 2015 trong bầu không khí rộn ràng, phấn khởi.
Cần Thơ: Rộn ràng khai mạc Hội chợ Mekong Expo 2015

Hội chợ Mekong Expo 2015 là một trong những sự kiện lớn của thành phố Cần Thơ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015); 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương. 

Diễn ra từ ngày 27/4 đến 02/5/2015, Hội chợ có sự tham gia của gần 450 đơn vị gian hàng của 200 đơn vị địa phương, doanh nghiệp, các Trung tâm xúc tiến và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hà Nội, Tp.HCM, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Trà Vinh… tham gia giới thiểu các sản phẩm, thành tựu khoa học công nghệ, kỹ thuật, xúc tiến thương mại. 

Đây là cơ hội tốt cho các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong và ngoài nước quảng bá, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm mới. Đặc biệt, là sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chất lượng cao, tăng cường liên kết, hợp tác sản xuất, đầu tư, mở rộng thị trường, góp phần phát triển kinh tế Đồng bằng sông Cửu long (ĐBSCL) và cả nước.

Điểm nhấn của Hội chợ còn có Triển lãm trưng bày giới thiệu những thành tựu tiêu biểu, nổi bật về kinh tế - Văn hóa - Xã hội và Quốc phòng - An ninh của Tp.Cần Thơ qua 40 năm thống nhất đất nước. Quảng bá về một Cần Thơ xanh, sạch, đẹp điểm đến hấp dẫn, trung tâm giao thương khu vực ĐBSCL. 

Ngoài Khu Hội chợ gồm các gian hàng của các đơn vị giới thiệu gần 100.000 các loại sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm làng nghề truyền thống, đặc sản và dịch vụ du lịch, khu Thương mại xanh, giới thiệu tư vấn kinh doanh nhiều chủng loại cây giống chất lượng, bông sai, hoa kiểng, khu Vui chơi giải trí cho thiếu nhi, thanh thiếu niên, khu Ẩm thục phục vụ du khách…

Đặc biệt, Hội chợ còn có các gian trưng bày của Khối Quốc phòng - An ninh của thành phố Cần Thơ gồm: Bộ Chỉ huy quân sự, Công an, Cảnh sát PCCC, nhằm giới thiệu lực lượng vũ trang thành phố Cần Thơ 70 năm chiến đấu và trưởng thành, các hoạt động giúp nước bạn Campuchia, những chiến công và thành tích nổi bật bảo vệ sự bình yên cuộc sống; gian hàng Khối các quận, huyện giới thiệu thành tựu về Y tế, Văn hóa, Giáo dục…chỉnh trang đô thị, cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, thế mạnh đặc trưng, sản phẩm chủ lực của 5 quận, 4 huyện thuộc Tp.Cần Thơ.

Song song đó, Hội chợ tổ chức các hoạt động giàu ý nghĩa như: Triển lãm Bản đồ Việt Nam với kỷ lục Quốc gia là Bản đồ Tổ quốc được kết bằng 2 tấn trái cây (từ 20 loại trái cây khác nhau); Hội thảo về kinh tế; Các chương trình giao lưu: “Sinh viên với hoạt động tiếp thị”, chương trình quảng bá hình ảnh, xúc tiến thương mại các doanh nghiệp, “Tiếp sức đến trường” trao 30 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó…

Ngay ngày đầu khai mạc, Hội chợ đã nhận được sự quan tâm của hàng ngàn lượt khách tham quan, mua sắm…

Lưu Ký
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi chủ động xây dựng các phương án đảm bảo vận hành lưới điện 110kV

Kiểm tra tại TBA 110kV VSIP.
(PLVN) - Lưới điện 110kV do PC Quảng Ngãi quản lý có chiều dài 289,944km đường dây, 10 TBA 110kV không người trực với tổng công suất 478MVA. Đây là một hệ thống điện quan trọng được nối từ các TBA 500kV – 220kV cấp điện cho khu vực tỉnh Quảng Ngãi và các huyện lân cận của tỉnh Quảng Nam và Bình Định.

Novaland tiếp tục chung tay cùng mục tiêu miễn dịch cộng đồng phòng, chống COVID-19

Novaland tiếp tục chung tay cùng mục tiêu miễn dịch cộng đồng phòng, chống COVID-19
(PLVN) -  Với tổng ngân sách hơn 118 tỷ đồng, Tập đoàn Novaland liên tiếp triển khai hàng loạt chương trình chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, trong đó trọng tâm là việc đóng góp vào quỹ vắc xin, và mới đây nhất Tập đoàn đóng góp 2 tỷ đồng kinh phí mua Vắc xin đến UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ.

Manulife Việt Nam ra mắt sản phẩm 'Max – Sống Khỏe'

Manulife Việt Nam ra mắt sản phẩm 'Max – Sống Khỏe'
(PLVN) - Manulife Việt Nam vừa công bố ra mắt sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe hạn mức cao mới trên trang thương mại điện tử của công ty, mang đến cho các khách hàng cơ hội dễ dàng để mua được các giải pháp bảo vệ với chi phí hợp lý chỉ bằng một nút chạm.

Quý I/2021, lợi nhuận sau thuế của BSR vượt 113% kế hoạch năm

Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh, cơ hội cho các DN bứt phá để phát triển.
(PLVN) - Giá dầu tăng cùng nỗ lực duy trì hiệu quả hoạt động tốt nhất, đặc biệt việc minh bạch thông tin, quản trị DN là điểm cộng để ngay trong quý I/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có được kết quả lợi nhuận sau thuế vượt 113% kế hoạch năm.

Sức trẻ thanh niên ngành điện ở PC Quảng Ngãi

Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng trao quà cho bà con ở Tịnh Kỳ.
(PLVN) - Đoàn thanh niên PC Quảng ngãi hiện nay có trên 320 đoàn viên thanh niên (ĐVTN), là lực lượng lao động đông đảo, chiếm 44% tổng số CBCNV trong Công ty. Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi trong các năm qua luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, là lá cờ đầu trong Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Ngãi.

VPBank thử nghiệm gửi tin nhắn qua Zalo Official Account

VPBank thử nghiệm gửi tin nhắn qua Zalo Official Account
(PLVN) - Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường kết nối với khách hàng một cách tiện lợi, VPBank bắt đầu thí điểm sử dụng hệ thống gửi tin nhắn cho khách hàng qua Zalo với Official Account (OA) của VPBank (URL: https://zalo.me/vpbankofficial).

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nhà máy Dược phẩm CNC Abipha: Nơi ra đời các sản phẩm chất lượng hàng đầu

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nhà máy Dược phẩm CNC Abipha: Nơi ra đời các sản phẩm chất lượng hàng đầu
(PLVN) - Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp,yêu cầu về việc tạo ra những sản phẩm “chất lượng - hiệu quả - an toàn” được coi là “linh hồn”, là nền tảng giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững, mà một sản phẩm tốt luôn bắt đầu từ quá trình nghiên cứu và phát triển. 

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội
(PLVN) -  Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền ủng hộ 30 tỷ đồng cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội; đồng thời đăng ký mua 500.000 liều vắc xin phòng COVID-19 bằng nguồn kinh phí riêng của doanh nghiệp để tiêm cho CBNV và khách hàng, đối tác của tập đoàn .

MB chung tay cùng Hà Nội đẩy lùi dịch COVID-19

MB chung tay cùng Hà Nội đẩy lùi dịch COVID-19
(PLVN) -  Hưởng ứng Chương trình tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 của UBND TP Hà Nội, ngày 19/06, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) chuyển 10 tỷ đồng để ủng hộ thành phố góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Tập đoàn TH tiếp tục trao tặng 96.000 ly sữa tươi sạch chung sức phòng, chống dịch cùng Nghệ An

Tập đoàn TH trao tặng 96.000 ly sữa tươi phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Nghệ An
(PLVN) - Sáng ngày 19/6, Tập đoàn TH và Bac A Bank thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt tiếp tục hoạt động thiện nguyện chung tay chống dịch bệnh COVID-19 cùng các địa phương - đang là tâm dịch của cả nước, 96.000 ly sữa tươi sạch trị giá hơn 700 triệu đồng được trao tặng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Nghệ An.

Nine’s Beauty: Niềm tin của phụ nữ Việt!

Nine’s Beauty: Niềm tin của phụ nữ Việt!
(PLVN) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài đẩy nhiều người vào cảnh thất nghiệp, các hình thức truyền thống trực tiếp rơi vào khó khăn. Trong tình thế đó, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đầu tư Quốc tế Dược Mỹ phẩm Phan An Green đã tạo ra một làn sóng thúc đẩy việc kinh doanh viên uống trắng da Nine’s Beauty online, góp phần mang lại nguồn thu nhập cho nhiều gia đình...