Cần Thơ: Phát hiện vi phạm số tiền lên tới 13 tỷ đồng liên quan tới tham nhũng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Cần Thơ vừa có báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, kết quả thanh tra, kiểm tra, kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm 16 tập thể, 70 cá nhân, ban hành 852 quyết định xử phạt.

Qua đó, phát hiện vi phạm 13 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi 6,87 tỷ đồng hiện đã thu hồi 5,13 tỷ đồng, kiến nghị xử lý khác 6,13 tỷ đồng, kiến nghị, kiểm điểm trách nhiệm 16 tập thể, 70 cá nhân, ban hành 852 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 3,4 tỷ đồng, đã thu nộp ngân sách nhà nước 3,3 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 2 vụ việc.

Cần Thơ: Phát hiện vi phạm số tiền lên tới 13 tỷ đồng liên quan tới tham nhũng ảnh 1

Thanh tra kiến nghị, kiểm điểm trách nhiệm 16 tập thể, 70 cá nhân.

Về thực hiện chuyển đổi vị trí công tác của người có chức vụ, quyền hạn, trong năm 2021, TP Cần Thơ đã chuyển đổi vị trí công tác 152 công chức, viên chức.

Bên cạnh đó, xử lý tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị qua công tác giám sát, tự kiểm tra đã phát hiện 02 trường hợp vi phạm quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp.

Cần Thơ: Phát hiện vi phạm số tiền lên tới 13 tỷ đồng liên quan tới tham nhũng ảnh 2

UBKT Quận ủy đã tiến hành kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cảnh cáo với một cán bộ một cửa của Quận.

Tại UBND quận Ninh Kiều, UBND quận đã phối hợp với Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Quận ủy kiểm tra Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Đăng Khoa, công chức bộ phận một cửa quận, với hành vi gây phiền hà người dân trong việc tiếp nhận hồ sơ, UBKT Quận ủy đã tiến hành kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cảnh cáo.

Cần Thơ: Phát hiện vi phạm số tiền lên tới 13 tỷ đồng liên quan tới tham nhũng ảnh 3

Tại BV Da Liễu TP Cần Thơ có một trường hợp bị kiểm điểm.

Ngoài ra, Sở Y tế phát hiện và xử lý 01 trường hợp vi phạm và tiến hành không xét thi đua đối với bà Trần Diễm Thi, viên chức Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ.

Về kết quả xử lý trách nhiệm của người đứng đầu, tính đến nay TP không có trường hợp người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu để xảy ra tham nhũng tại cơ quan, tổ chức, đơn vị mình.

Phi Thuyền
Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm

Lai Châu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu
(PLVN) -  Ngày 27/06, Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân
(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

'Nữ quái' giấu ma túy trong bỉm của con

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Được người bác rủ vận chuyển heroin từ Nghệ An ra Hà Nội, Duyên đã đồng ý. Người phụ nữ này đã giấu bánh heroin trong chiếc bỉm của con gái, rồi bế con đi vận chuyển ma túy thì bị công an bắt.

Làm gì để Đà Nẵng xứng đáng là thành phố đáng sống của khu vực và thế giới?

Cùng với thành phố đang đến, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua

(PLVN) - Cùng với nỗ lực trở thành thành phố đáng đến để vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua; đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn - trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới.

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa
(PLVN) - Trong khuôn khổ các hoạt động nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, ngày 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre chủ trì với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa.