Cần Thơ ngày đầu giãn cách xã hội: Nhiều chợ truyền thống ở 2 quận trung tâm vẫn hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, sẽ cho tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống, chợ tự phát, chợ dân sinh trên địa bàn quận Ninh Kiều và Cái Răng tuy nhiên trong ngày giãn cách xã hội đầu tiên nhiều chợ vẫn còn hoạt động rất sầm uất.
Cần Thơ ngày đầu giãn cách xã hội: Nhiều chợ truyền thống ở 2 quận trung tâm vẫn hoạt động

Theo ghi nhận thực tế sáng ngày 12/7, nhiều chợ truyền thống, chợ dân sinh trên địa bàn quận Ninh Kiều, quận Cái Răng vẫn còn hoạt động. Không chỉ thế, hoạt động mua bán càng diễn ra sôi động hơn ngày bình thường. Người mua kẻ bán tấp nập, đông đúc, chen chúc lẫn nhau.

Cần Thơ ngày đầu giãn cách xã hội: Nhiều chợ truyền thống ở 2 quận trung tâm vẫn hoạt động ảnh 1

Phía sau chợ An Hòa thông ra hẻm nhỏ đường Nguyễn Văn Cừ cũng đông nghẹt, người dân chen chúc chật ních người

Khoảng 9 giờ sáng tại chợ An Hòa (quận Ninh Kiều) người dân tập trung đông đúc, đua chen nhau mua thực phẩm, rau củ quả để dự trữ. Phía sau chợ An Hòa thông ra hẻm nhỏ đường Nguyễn Văn Cừ cũng đông nghẹt, người dân chen chúc chật ních người. Phía đầu chợ và cuối chợ có lực lượng bảo vệ giăng dây chặn không cho người dân vào chợ

Cần Thơ ngày đầu giãn cách xã hội: Nhiều chợ truyền thống ở 2 quận trung tâm vẫn hoạt động ảnh 2

Lực lượng bảo vệ túc trực chặn không cho người dân vào lồng chợ

Nhiều người dân bức xúc cho rằng, chỉ đạo của thành phố quá gấp rút khiến người dân trở tay không kịp, mới thông báo buổi tối thì sáng nay đã áp dụng. “Tiểu thương nhập hàng hóa về quá nhiều rồi chợ tạm ngừng gấp như vậy rồi đồ đạc bỏ đi đâu”, một tiểu thương cho biết. Anh Bùi Anh Kha (bán thịt tại chợ An Hòa) cho biết, thông báo gấp kiểu này gây khó khăn cho tiểu thương, ít ra cũng phải gia hạn thêm 24 tiếng để người dân xoay sở, bán cho hết đồ đã lấy

Cần Thơ ngày đầu giãn cách xã hội: Nhiều chợ truyền thống ở 2 quận trung tâm vẫn hoạt động ảnh 3

Khoảng 9h30 phút, tại chợ An Khánh (quận Ninh Kiều) lực lượng chức năng đã giăng dây quản lý và kiểm soát những người ra vào chợ, hạn chế tập trung đông người.

Cần Thơ ngày đầu giãn cách xã hội: Nhiều chợ truyền thống ở 2 quận trung tâm vẫn hoạt động ảnh 4

Khoảng 10 giờ tại Chợ Cái Răng (quận Cái Răng) người bán người mua vẫn diễn ra tấp nập. Hàng hóa đa dạng và người dân thì đông nghẹt.

Cần Thơ ngày đầu giãn cách xã hội: Nhiều chợ truyền thống ở 2 quận trung tâm vẫn hoạt động ảnh 5

Khu vực chợ An Khánh đã được giăng dây kiểm soát

Những ngày qua tại Cần Thơ giá thực phẩm, rau củ quả tăng vọt, khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Có tình trạng tăng giá bất thường để thu lợi trong mùa dịch. Bà Nguyễn Thị Tư (quận Ninh Kiều) cho biết, mấy ngày nay giá cả rau củ, thực phẩm tăng giá vùn vụt, hột vịt trắng bình thường có 24000-25000/chục bây giờ lên 45.000 – 50.000đ/chục. Thịt heo bình thường 150.000-160.000đ/ kg, bây giờ lên đến 220.000 – 250.000đ/kg.

Cần Thơ ngày đầu giãn cách xã hội: Nhiều chợ truyền thống ở 2 quận trung tâm vẫn hoạt động ảnh 6

Tại chợ Cái Răng vào lúc 10 giờ sáng 12/7

Đậu que, dưa leo bình thường rẻ lắm, mấy bữa nay 35.000 – 40.000đ/kg. Tương tự bà Trần Thị Lệ cho biết, mấy ngày nay giá tăng nhưng không phải tăng một hai chỗ đâu mà chỗ nào trong chợ cũng tăng đồng loạt, mắc quá người dân cũng đành phải mua thôi.

Cần Thơ ngày đầu giãn cách xã hội: Nhiều chợ truyền thống ở 2 quận trung tâm vẫn hoạt động ảnh 7

“Thừa cơ hội lúc bệnh dịch bán giá trên trời không à. Nhờ thông báo chợ tạm ngưng nên sáng giờ bán xả, bán rẻ hơn chứ mấy bữa trước cao lắm”, một người dân nói.

Đình Thương - Phi Thuyền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân về quê tránh dịch

Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân về quê tránh dịch
(PLVN) - Đó là ý kiến chỉ đạo đưa ra tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì, với thành viên Ban Chỉ đạo (Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổ Phân tích thông tin) về công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 31/7, tại Trụ sở Chính phủ.

Trưng dụng thêm các trường học tại Huế làm khu cách ly công dân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khảo sát, kiểm tra các vị trí trường học trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) -  Ngày 31/7, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã đi kiểm tra cơ sở vật chất một số trường học tại thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) để sẵn sàng kích hoạt thêm các khu cách ly tuyến huyện, tuyến xã.

Đoàn chi viện Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương

Đoàn chi viện của Công an tỉnh Bắc Giang đã trao tiền và các thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho Công an TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Đoàn chi viện thiết bị y tế, nhu yếu phẩm của Công an tỉnh Bắc Giang đã mang theo biết bao tình cảm nghĩa tình và trách nhiệm được lãnh đạo, cán bộ và chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang giao phó chuyển đến “miền Nam ruột thịt”, với mong muốn “tiếp sức” cùng đồng đội và nhân dân miền Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.  

TP HCM dồn toàn lực chống dịch COVID-19, tiêm vắc xin cho tất cả người dân từ 18 tuổi

Người dân TP HCM đi tiêm vaccine COVID-19 sáng ngày 31/7.
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP HCM có thể sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 1-2 tuần nữa sau thời điểm ngày 01/8. Thành phố kêu gọi sự ủng hộ, cảm thông và chung sức thực hiện các quy định của Chỉ thị 16, các biện pháp siết chặt để kiểm soát, khống chế dịch bệnh.